Quốc phòng Thứ bảy, 30/09/2017 08:01

Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang TP Ninh Bình giai đoạn 2012 - 2017

Ngày 29/9, thành phố Ninh Bình tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang thành phố giai đoạn 2012 - 2017.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Ảnh: TG
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Ảnh: TG

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố nhấn mạnh: Những năm qua, lực lượng vũ trang thành phố đã tích cực tham mưu xây dựng và quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện tốt Chương trình số 5 của Thành ủy về “Tăng cường quốc phòng, an ninh; giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội”, giai đoạn 2015 - 2020.

Do đó công tác quốc phòng - quân sự địa phương ở thành phố được củng cố, tăng cường và phát triển vững chắc; lực lượng vũ trang thành phố luôn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là lực lượng xung kích, đi đầu, thực sự là lực lượng chính trị tuyệt đối trung thành, tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Thành phố xác định Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang thành phố Ninh Bình giai đoạn 2012 - 2017 là một nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy, chính quyền, là nhiệm vụ trọng yếu trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017 và những năm tiếp theo.

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang thành phố giai đoạn 2012- 2017 nêu rõ: 5 năm qua, phong trào đã có sự phát triển vững chắc; các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất hiện ngày càng nhiều.

Hàng năm, quân số huấn luyện đối với lực lượng thường trực đạt từ 98-99,5%, lực lượng dân quân tự vệ quân số đạt từ 90-97%. Từ năm 2012 đến nay, thành phố đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân…

Nhiều năm liền lực lượng vũ trang thành phố là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh. Phong trào thực sự là đòn bẩy thúc đẩy các đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần phát triển kinh tế- xã hội và củng cố quốc phòng-an ninh ở địa phương.

Với những kết quả và thành tích đạt được trong 5 năm qua, có 158 lượt tập thể và 324 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Lực lượng vũ trang thành phố được Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng danh hiệu “đơn vị Quyết thắng”…

Tại Đại hội, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trên các mặt, các hoạt động trong phong trào thi đua Quyết thắng đã được biểu dương, khen thưởng.

Bùi Diệu

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả