Tin tức Thứ sáu, 01/06/2018 08:36

Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI: Môn bóng đá và cuộc đua chuẩn bị

Ngày 4/6 tới đây, môn bóng đá tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI mới chính thức khởi tranh nhưng không phải chờ đến lúc ấy mà trước đó rất lâu đã có một cuộc đua âm thầm và vô cùng khốc liệt giữa các đội tuyển. Ai cũng biết bóng đá là “môn thể thao vua”, do vậy sự quan tâm của người hâm mộ đối với nó rất lớn và dĩ nhiên không một địa phương nào muốn bỏ qua cơ hội phát triển môn này.

Trong cuộc chuẩn bị ấy, bao giờ cũng vậy, thành phố Ninh Bình là đội tích cực và nhập cuộc sớm. Là địa bàn trung tâm về chính trị, kinh tế, văn hóa, thành phố có lợi thế về việc phát triển cơ sở vật chất sân bãi cho thể thao. Môn bóng đá cũng hưởng lợi rất nhiều vì điều đó. Đặc biệt trong khoảng vài ba năm trở lại đây trên địa bàn thành phố nở rộ phong trào xây dựng và kinh doanh sân cỏ nhân tạo. Nhiều sân bóng đã được đầu tư xây dựng với thảm cỏ, hệ thống chiếu sáng tốt như sân: Anh Khoa, Phúc Thành, Ninh Khánh... từ đó phục vụ nhu cầu tập luyện thường xuyên của lớp trẻ.

Với phong trào bóng đá phát triển như vậy nên không khó để Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao thành phố Ninh Bình chọn ra một đội tuyển và đầu tư cho công tác tập luyện, đội tuyển bóng đá thành phố Ninh Bình sẽ là một ứng cử viên mạnh của giải. Hiện tuyển thành phố Ninh Bình với nòng cốt là các tuyển thủ được lựa chọn từ các phường Đông Thành, Nam Thành đang tập luyện tích cực tại sân thể thao Anh Khoa. Để tăng cường cọ xát chuẩn bị cho giải, trong tuần này, đội tuyển thành phố dự kiến thi đấu giao hữu với các tuyển thủ của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Hiện tâm lý các tuyển thủ thành phố rất hứng khởi chờ ngày môn bóng đá đại hội khởi tranh.

Trong cuộc đua chuẩn bị ấy, Nho Quan cũng là đội tương đối nhanh chân. Sự sốt sắng là có lý do, bởi địa phương này từ lâu đã có phong trào bóng đá khá phát triển. Bằng chứng là giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng của huyện này năm nào tổ chức cũng thể hiện sự quy củ và sức hấp dẫn rất cao. Đối với bóng đá thiếu niên nhi đồng đã như vậy, thì phong trào bóng đá của người lớn sẽ càng mạnh hơn. Nho Quan hiện có các địa phương như: Thị trấn Nho Quan, Quảng Lạc, Đồng Phong, Quỳnh Lưu... có phong trào bóng đá mạnh và nhiều cầu thủ giỏi. Từ khi nhận được điều lệ của ban tổ chức, đặc biệt trong khoảng hơn một tháng nay, đội tuyển Nho Quan đã tập trung và chiều nào cũng thực hiện việc tập luyện tại sân vận động xã Đồng Phong. Với nhiều cầu thủ giỏi, vấn đề họ cần quan tâm là tạo sự gắn kết và ăn ý giữa các tuyển thủ khi thi đấu. Tới đây khi giải bóng đá đại hội khởi tranh họ sẽ là một đối thủ đáng gờm cạnh tranh trực tiếp với thành phố Ninh Bình.

ở huyện Yên Khánh, không khí tập luyện cũng hăng hái không kém. Theo Trung tâm văn hóa thể thao huyện Yên Khánh, để chuẩn bị cho việc thi đấu môn bóng đá thì ngay sau khi kết thúc thành công Đại hội TDTT huyện Yên Khánh, các đội tuyển nhiều môn đã được thành lập, trong đó có môn bóng đá. Từ đó đến nay, các tuyển thủ duy trì đều đặn việc tập luyện chuẩn bị giải. Lịch sử nhiều kỳ đại hội TDTT cấp tỉnh, Yên Khánh chưa khi nào vắng mặt ở bộ môn bóng đá. Các tuyển thủ của họ bao giờ cũng khiến các đối thủ phải kiêng nể bởi lối chơi phóng khoáng, sức mạnh thể lực, khả năng tư duy chiến thuật và sự đoàn kết trong quá trình thi đấu. Cũng như Nho Quan và thành phố Ninh Bình, đội tuyển huyện Yên Khánh được xem là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch. Các đội tuyển của các huyện, thành phố, các ngành nếu muốn tìm kiếm ngôi vương môn bóng đá chắc chắn không thể không cân nhắc đến sức mạnh của đội tuyển Yên Khánh. Trong lịch sử bóng đá của huyện này, tên tuổi của đội bóng Khánh Ninh từng khá nổi tiếng. Lớp cầu thủ hiện có của Yên Khánh chính là lớp con cháu của các tuyển thủ đội Khánh Ninh danh tiếng một thời.

Tỉnh Ninh Bình là nơi có phong trào bóng đá phát triển sâu rộng, do vậy tham gia vào cuộc đua môn bóng đá không chỉ có 3 cái tên trên. Và cũng chắc chắn một điều rằng, không đội tuyển nào muốn mình là người chậm chân trong cuộc đua tập luyện này. Vì vậy tới đây, khi môn bóng đá Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI diễn ra, các trận đấu sẽ hứa hẹn vô cùng gay cấn và hấp dẫn. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người yêu thể thao chờ đợi được thưởng thức cuộc so tài tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI năm 2018 này.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả