Tin tức Chủ nhật, 29/10/2017 16:56

Đại hội Liên đoàn Bóng bàn tỉnh lần thứ II

Chiều 27/10, BCH Liên đoàn Bóng bàn tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự Đại hội có các đồng chí: Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và 35 đại biểu tiêu biểu đại diện cho môn thể thao bóng bàn cùng dự.

Các đại biểu dự Đại hội. Ảnh: MQ
Các đại biểu dự Đại hội. Ảnh: MQ

Báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ thứ nhất (2010 – 2016) cho thấy, những năm qua, phong trào luyện tập thể thao nói chung, bộ môn bóng bàn nói riêng luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương…, coi đây là nhu cầu thiết yếu của mỗi người, bởi đây là môn thể thao dễ luyện tập, chi phí không quá lớn, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Năm 2010, khi Liên đoàn bóng bàn tỉnh được thành lập, toàn tỉnh có 13 CLB với gần 400 vận động viên tham gia. Đến nay, phong trào luyện tập môn bóng bàn đã phát triển sâu rộng tại tất cả các địa phương, có 65 CLB và điểm tập bóng bàn với trên 4.000 vận động viên tham gia luyện tập thường xuyên, trong đó 25 CLB hoạt động thường xuyên có hiệu quả. Liên đoàn đã luôn coi trọng công tác đào tạo và phát triển các hội viên, nhân tố mới. Thông qua các lớp huấn luyện, bồi dưỡng phối hợp với Trung tâm thanh thiếu nhi, mỗi năm có 40-50 học viên được lựa chọn vào đội tuyển và tham gia thi đấu đạt hàng chục HCV, HCB tại các giải khu vực và toàn quốc.

Công tác xã hội hóa và tạo nguồn lực để môn bóng bàn phát triển được quan tâm đẩy mạnh. Các CLB đã tập trung xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực trang bị bàn bóng, địa điểm, dụng cụ tập luyện… để những người yêu thích bóng bàn tham gia luyện tập, tạo phong trào rộng khắp trong quần chúng nhân dân. Trong nhiệm kỳ, bằng nguồn huy động, Liên đoàn đã hỗ trợ, đầu tư cho gần 30 CLB và các điểm tập luyện bóng bàn ở phố, xóm, cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

Nhiệm kỳ II (2017-2022), Đại hội thống nhất, đề ra một số mục tiêu cụ thể như: Phấn đấu hết nhiệm kỳ có 100% các huyện, thành phố có CLB bóng bàn với 25 CLB trở lên hoạt động thường xuyên có hiệu quả; hàng năm tổ chức 3 giải bóng bàn của Sở GD&ĐT và Tỉnh Đoàn, của Báo Ninh Bình và Giải truyền thống Cúp Liên đoàn; hàng năm tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho trọng tài và Ban Chủ nhiệm các CLB; tổ chức các cuộc thi đấu giao hữu giữa các CLB để nâng cao chất lượng bộ môn; tăng cường công tác xã hội hóa tạo kinh phí hoạt động; tích cực tham gia các giải cụm, khu vực, toàn quốc và tăng cường giao lưu với các tỉnh bạn...

Tại Đại hội, hàng chục tập thể và cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển phong trào luyện tập môn bóng bàn nhiệm kỳ 2010-2016.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng bàn tỉnh khoá II, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 13 thành viên. Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn tỉnh khóa I tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn tỉnh khóa II,nhiệm kỳ 2017-2022.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả