Y tế Thứ năm, 17/08/2017 15:55

Đại hội Hội Châm cứu tỉnh Ninh Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022

Hội Châm cứu tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2017- 2022. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội Châm cứu Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và 120 đại biểu đại diện cho các hội viên Hội Châm cứu trong tỉnh.

Lãnh đạo Hội Châm cứu VN tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Châm cứu tỉnh.
Lãnh đạo Hội Châm cứu VN tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Châm cứu tỉnh.

Hội Châm cứu tỉnh Ninh Bình được thành lập năm 1996 gồm hội viên là các y, bác sỹ y học cổ truyền đã và đang làm việc ở các cơ sở y tế, các lương y, y bác sỹ y học hiện đại có chứng chỉ châm cứu. Tính đến nay, toàn tỉnh có 75 cơ sở điều trị châm cứu với 510 hội viên.

Trong quá trình hoạt động, các cơ sở châm cứu đều thực hiện theo Luật khám chữa bệnh, đúng quy chế chuyên môn và quy trình kỹ thuật. Các hội viên đã áp dụng phương pháp châm cứu như thể châm, điện châm, thuỷ châm, mãng châm, phúc châm, đầu châm… để chữa hiệu quả các chứng liệt, các chứng đau thần kinh ngoại biên, cơ xương khớp, châm cứu cắt cơn nghiện ma tuý....

Trong nhiệm kỳ, trung bình mỗi năm, các cơ sở châm cứu trong tỉnh tiếp nhận khám và điều trị cho trên 16 nghìn lượt bệnh nhân. Tỷ lệ giảm và khỏi bệnh đạt trên 80%, có nhiều bệnh nhân sau 3-5 lần châm cứu đã khỏi bệnh.

Công tác nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cũng được Hội quan tâm, hàng năm toàn Hội có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được đưa vào ứng dụng và đạt hiệu quả cao trong điều trị như phục hồi vận động cho bệnh nhân đột quỵ não, liệt các dây thần kinh, suy nhược thần kinh, đau cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương... Cùng với đó, Hội còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội như đóng góp hàng chục triệu đồng, châm cứu miễn phí cho hàng nghìn lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, không nơi nương tựa, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng thuộc diện chính sách....

Nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Châm cứu tỉnh Ninh Bình tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu củng cố xây dựng tổ chức Hội từ tỉnh đến cơ sở, đưa châm cứu phát triển lên một bước mới, phát huy và phát triển toàn diện về chất lượng và hiệu quả trong hoạt động hội. Kết hợp chặt chẽ với Hội đông y và ngành Y tế tham gia tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội khoá mới gồm 19 đồng chí. Nhân dịp này, Hội Châm cứu Việt Nam cũng tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Châm cứu tỉnh, tặng 15 bằng khen và 16 huy hiệu cho các hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả