Tin tức Thứ ba, 14/04/2020 16:35

Đại hội đồng LHQ hủy nhiều cuộc họp do dịch bệnh COVID-19

Nhiều sự kiện của Đại hội đồng Liên hợp quốc được lên kế hoạch tổ chức trong vài tháng tới đã bị hoãn hoặc hủy bỏ, do những quan ngại liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Một phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Một phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 13/4 đã thông qua các quyết định hoãn hoặc hủy một số cuộc họp theo lịch trình trước đó do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo đó, phiên họp lần thứ 14 của Liên hợp quốc về Phòng chống tội phạm và Tư pháp hình sự (dự kiến diễn ra tại thành phố Kyoto, Nhật Bản từ ngày 20/4-27/4) cùng các cuộc tham vấn vào ngày 19/4 sẽ tạm thời bị hoãn lại cho tới khi có thông báo mới được đưa ra.

Bên cạnh đó, Hội nghị lần thứ 4 về Các khu vực không có vũ khí hạt nhân và Mông Cổ năm 2020 dự kiến tổ chức vào ngày 24/4 tới tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ) sẽ được hoãn sang năm 2021.

Hội nghị Liên hợp quốc năm 2020 về hỗ trợ thực hiện mục tiêu phát triển bền vững 14: Bảo tồn và sử dụng bền vững các đại dương, biển và tài nguyên biển để phát triển bền vững, dự kiến được tổ chức tại thủ đô Lisbon (Bồ Đào Nha) từ ngày 2/6-6/6, sẽ bị hoãn tới khi có thông báo tiếp theo.

Ngoài các cuộc họp dự kiến bị hoãn, hội nghị với chủ đề “Cuộc đối thoại tương tác về hòa hợp với thiên nhiên” được lên kế hoạch tổ chức trong kỳ họp lần thứ 74 của Đại hợp đồng Liên hợp quốc cũng đã bị hủy bỏ./.

Theo Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả