Thời sự Thứ tư, 17/05/2017 15:50

Đại hội đại biểu người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Gia Viễn lần thứ V

Ngày 17/5, Ban đoàn kết công giáo huyện Gia Viễn đã tổ chức Đại hội đại biểu người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Gia Viễn lần thứ V, nhiệm kỳ 2017- 2022.

Quang cảnh Đại hội. Ảnh: Thế Minh
Quang cảnh Đại hội. Ảnh: Thế Minh

Trên địa bàn huyện Gia Viễn có 7 giáo xứ, 32 giáo họ với 18.325 giáo dân. Nhiệm kỳ qua, hoạt động của Ban đoàn kết công giáo huyện đã thu được những kết quả đáng trân trọng, vai trò, uy tín của Ban được nâng lên. Phong trào thi đua của người công giáo đã góp phần quan trọng vào sự ổn định, phát triển của huyện trên tất cả các lĩnh vực, làm phong phú hơn đời sống đạo của đồng bào công giáo.
 Ban đoàn kết công giáo huyện đã tích cực đổi mới phương thức hoạt động, hướng mọi hoạt động về cơ sở, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và các sinh hoạt tôn giáo. Phong trào thi đua yêu nước, “sống tốt, đời đạo” xây dựng xứ, họ đạo tiên tiến được duy trì và phát triển, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Ban đoàn kết công giáo huyện đã chủ động hơn trong việc thực hiện đường hướng “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc”. Đồng bào công giáo huyện đã tích cực thi đua lao động sản xuất, đạt những kết quả khả quan: nhiều gia đình đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cho thu nhập và hiệu quả kinh tế cao, phát triển mạnh nghề vận tải thủy với mức thu nhập nhiều hộ đạt được từ 50-100 triệu đồng/năm, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, đã có nhiều gia đình tình nguyện hiến đất, góp công, góp sức để hoàn thiện các công trình giao thông nông thôn, nhà văn hóa.

Đến nay, toàn huyện có 6/7 xứ, 25/32 họ đạo được công nhận là xứ họ đạo tiên tiến. Các xứ, họ đạo trong huyện đã bình chọn được 3.550/3.856 gia đình công giáo gương mẫu, đạt tỷ lệ 90%.

Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022, Ban đoàn kết công giáo huyện Gia Viễn phấn đấu: có từ 90% trở lên gia đình công giáo đạt gia đình công giáo gương mẫu, 85-90% xứ họ đạo đạt danh hiệu tiên tiến; 100% gia đình công giáo thực hiện tốt 2 nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hưởng ứng sôi nổi chương trình xây dựng nông thôn mới; có 100% giáo xứ vận động xây dựng quỹ bác ái.

Tại đại hội, nhiều tập thể, cá nhân đã được UBND huyện Gia Viễn khen thưởng vì những thành tích đạt được trong phong trào thi đua yêu nước.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban đoàn kết công giáo huyện nhiệm kỳ 2017- 2022 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Lý Nhân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả