Thời sự Thứ sáu, 16/06/2017 15:04

Đại hội đại biểu Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ 3

Trong 2 ngày 15 và 16/6, BCH Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 3, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự Đại hội có lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và Tỉnh đoàn.

Quang cảnh Đại hội. Ảnh: Thế Minh
Quang cảnh Đại hội. Ảnh: Thế Minh

Nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Khối doanh nghiệp tỉnh đã có bước phát triển mới, thể hiện được vai trò, sức trẻ trong mọi hoạt động.

Nổi bật là việc phát động và triển khai có hiệu quả phong trào “sáng tạo trẻ” với 148 sáng kiến kinh nghiệm, cải tiến kỹ thuật của đoàn viên thanh niên được ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh mang lại giá trị hàng tỷ đồng.

Nhiều công trình sáng kiến đã đạt giải cao tại các Hội thi của ngành, của tỉnh như: Cải tiến phương pháp, thiết bị truyền dẫn của Đoàn Viễn thông Ninh Bình; khắc phục van xả quá nhiệt cho các lò hơi của Đoàn Công ty Cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình; thiết kế chế tạo tời điện 15 tấn của Đoàn Công ty Cổ phần cơ khí lắp máy Lilama…

Các hoạt động chuyển giao tiến bộ KHKT, bảo vệ môi trường được tổ chức sâu rộng, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp của người thanh niên xung kích, tình nguyện.

Bên cạnh đó, hoạt động chung sức vì cộng sống cộng đồng tiếp tục được khơi dậy và phát huy. Trong nhiệm kỳ, ĐVTN trong Khối đã tổ chức xây dựng được 118 công trình thanh niên trị giá trên 800 triệu đồng; nạo vét hơn 55 km kênh mương; làm mới hàng chục km đường giao thông tại các đơn vị; giúp đỡ các gia đình chính sách, đồng bào bị thiên tai với số tiền, quà trị giá hàng trăm triệu đồng.

Với tinh thần dân chủ, đại hội đã thảo luận và thống nhất thông qua mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng thời, Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào BCH khoá mới và bầu 15 đồng chí đi dự đại hội Đoàn cấp trên. Đồng chí Vũ Ngọc Tâm được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình khóa 3, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

BCH Đoàn khối nhiệm kỳ mới ra mắt.
BCH Đoàn khối nhiệm kỳ mới ra mắt.
Mai Lan

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả