Thời sự Thứ ba, 08/05/2018 15:07

Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Hoa Lư, nhiệm kỳ 2018-2023

Trong các ngày 7-8/5, Hội Nông dân huyện Hoa Lư tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là đơn vị được Hội Nông dân tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong chỉ đạo đại hội đối với Hội Nông dân cấp huyện. Dự Đại hội có đồng chí Đinh Hồng Thái, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo huyện Hoa Lư và 119 đại biểu đại diện cho hơn 12 nghìn hội viên nông dân trong huyện.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trao cờ đơn vị thi đua xuất sắc cho Hội Nông dân huyện Hoa Lư.
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trao cờ đơn vị thi đua xuất sắc cho Hội Nông dân huyện Hoa Lư.

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ tại Đại hội đã nêu: Hoạt động của Hội và phong trào nông dân huyện nhiệm kỳ qua đã phát triển khá toàn diện, vững chắc, tạo nên sự chuyển biến quan trọng về nhiều mặt, hoàn thành và vượt 10/10 chỉ tiêu chủ yếu và nhiệm vụ mà Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, lần thứ IX đã đề ra. Thông qua các phong trào thi đua, tổ chức hội đã phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Trong nhiệm kỳ đã phát triển được 3.315 hội viên mới, nâng số hội viên lên 12.029 hội viên đạt tỷ lệ đạt 89% so với hộ nông nghiệp và dịch vụ. Đội ngũ cán bộ hội các cấp được rèn luyện, trưởng thành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Điểm nổi bật trong hoạt động hội có thể kể đến Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Toàn huyện có 2.355 hộ đạt danh hiệu “Hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” các cấp, trong đó có 32 doanh nghiệp, 200 trang trại và gia trại có thu nhập cao.

Trong nhiệm kỳ Hội Nông dân các cơ sở đã giúp được 113 hộ hội viên vươn lên thoát nghèo góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện đến năm 2017 còn 3,76% theo tiêu chí đa chiều. Thực hiện Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn, giai đoạn 2016 – 2020”, đến nay trên địa bàn huyện đã xây dựng được 13 mô hình sản xuất an toàn... Cùng với kết quả từ nhiều hoạt động ý nghĩa khác, hoạt động Hội đã góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đại hội đã đề ra phương hướng chung trong nhiệm kỳ tới, đó là: Đoàn kết, thống nhất, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đi đầu trong các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, là trung tâm và nòng cốt cho phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới, trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tham gia có hiệu quả vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Nâng cao vai trò đại diện; chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, nông dân, góp phần cùng nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hoa Lư lần thứ XXII.

Ra mắt BCH Hội Nông dân huyện khóa mới.
Ra mắt BCH Hội Nông dân huyện khóa mới.

Đồng thời đề ra 10 chỉ tiêu chủ yếu như: Phấn đấu có 35% hộ hội viên đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp. Mỗi năm mỗi cơ sở hội giúp đỡ ít nhất 01 hộ nông dân vươn lên thoát nghèo, hộ SXKD giỏi cấp tỉnh giúp đỡ ít nhất 01 hộ thoát nghèo. 100% cơ sở hội có Quỹ HTND ít nhất 30 triệu đồng, hàng năm tăng trưởng Quỹ Hỗ trợ nông dân từ 20% trở lên; 100 chi hội có quỹ hoạt động bình quân từ 100.000đ trở lên/1 hội viên, Ban Chấp hành Hội cơ sở có quỹ từ 4 - 5 triệu đồng trở lên. Hàng năm mỗi cơ sở hội xây dựng ít nhất 1 mô hình "Nông dân nói không với thực phẩm bẩn"; Hội Nông dân huyện ra mắt và duy trì 1 cửa hàng nông sản an toàn…

Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành Hội nông dân huyện khóa X gồm 19 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên và thông qua Nghị quyết đại hội.

Đào Duy- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả