Giáo dục Thứ năm, 28/12/2017 14:11

Đại hội đại biểu Hội cựu giáo chức tỉnh khóa III

Ngày 28/12, Hội Cựu giáo chức tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022.

Trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Cựu giáo chức tỉnh. Ảnh: Minh Quang
Trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Cựu giáo chức tỉnh. Ảnh: Minh Quang

Nhiệm kỳ II, tổ chức Hội cựu giáo chức (CGC) các cấp được giữ vững ổn định, phát triển vững mạnh, phủ kín khắp các địa bàn trong tỉnh. Hội đã tập hợp được đông đảo CGC vào hội, hoạt động có nề nếp theo đúng tôn chỉ mục đích và Điều lệ hội; từng bước xác lập vị thế của Hội trong ngành, trong xã hội và mỗi CGC. Hiện toàn hội có 6.316 hội viên, đạt 94% CGC vào hội, trong đó hội viên nữ chiếm 74%, trong nhiệm kỳ kết nạp mới trên 900 hội viên.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, các cấp Hội luôn đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đảm bảo đúng mục tiêu vừa chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. 5 năm qua, các cấp Hội đã thường xuyên tổ chức thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với hội viên lúc ốm đau. Đã có 4.487 lượt hội viên được thăm hỏi với số tiền hàng tren 330 triệu đồng; mừng thọ 1.751 hội viên cao tuổi và phúng đám hiếu 1.403 hội viên, số tiền trên 260 triệu đồng… Đồng thời tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thơ ca… Toàn tỉnh có 45 CLB thơ, với 843 hội viên tham gia, viết được trên 2,7 nghìn bài thơ, in ấn 56 tập thơ.

Các cấp Hội CGC trong tỉnh cũng đã tích cực chăm lo sức khỏa cho hội viên, toàn tỉnh xây dựng được 59 CLB thể dục dưỡng sinh. Tổ chức cho hội viên đi khám sức khỏe định kỳ, đi nghỉ dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh.

Đặc biệt, các cấp hội CGC tỉnh đã thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp với Hội Khuyến học đẩy mạnh sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, góp phần tạo động lực đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục và đào tạo tại địa phương ngày càng phát triển. Hiện có trên 95% hội viên CGC tham gia công tác khuyến học; có 748 hội viên CGC tham gia lãnh đạo hội khuyến học. Có 5.998 gia đình CGC được công nhận là gia đình học tập, đạt 94,9%.

Nhiệm kỳ 2017-2022, Hội CGC tỉnh đề ra một số mục tiêu phấn đấu: Duy trì 90% trở lên CGC vào hội; 100% hội cơ sở xã, phường, thị trấn có quỹ tình nghĩa; có trên 95% hội viên tham gia hội khuyến học và gia đình được công nhận là gia đình học tập, gia đình văn hóa; 100% hội viên đóng góp quỹ khuyến học. Tỉnh hội và các hội huyện, thành phố đạt đơn vị hội vững mạnh, vững mạnh xuất sắc, 80-90% hội cấp xã đạt danh hiệu hội cơ sở vững mạnh…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức tỉnh Ninh Bình lần thứ III; biểu quyết các chỉ tiêu công tác hội và thông qua nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CGC Ninh Bình nhiệm kỳ 2017-2022.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả