Thời sự Thứ tư, 06/12/2017 15:45

Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Gia Viễn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày 6/12, LĐLĐ huyện Gia Viễn tổ chức đại hội đại biểu Công đoàn huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là đơn vị được LĐLĐ tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong chỉ đạo đại hội đối với công đoàn cấp huyện và tương đương. Dự đại hội có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo huyện Gia Viễn.

Các đại biểu dự đại hội. Ảnh: Trường Giang
Các đại biểu dự đại hội. Ảnh: Trường Giang

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các cấp Công đoàn trong huyện không ngừng được kiện toàn, củng cố nâng cao về chất lượng hoạt động. Toàn huyện đã kết nạp mới 1.401 đoàn viên, thành lập mới được 11 công đoàn cơ sở; kết quả đánh giá xếp loại CĐCS vững mạnh hàng năm đạt 85% trở lên, không có CĐCS xếp loại yếu, kém (vượt chỉ tiêu đại hội VII đề ra).

Phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn đã có bước phát triển tương đối toàn diện và ngày càng vững mạnh. Nổi bật là công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ và hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ.

LĐLĐ huyện đã tập trung chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tăng cường tham gia quản lý, kiểm tra, giám sát và đôn đốc thực hiện các chế độ chính sách đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động theo quy định pháp luật. Hiện nay có3.570/4.825 CNVCLĐ (đạt 74%) tham gia BHXH, BHYT; 2.557/4.484 CNVCLĐ (đạt 57%) tham gia BHTN;

Vai trò của Công đoàn được thể hiện rõ hơn trong thương lượng, ký kết và thực hiện TƯLĐTT với những nội dung có lợi hơn cho người lao động, nhằm xây dựng mối quan hệ hài hoà, ổn định, tiến bộ. Các hoạt động văn hóa, thể thao, chăm lo đời sống tinh thần cho CNVCLĐ được các CĐCS thường xuyên tổ chức…

Cùng với đó, các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ cũng đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT- XH của địa phương, đặc biệt là các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; thi đua vì sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới…

Nhiệm kỳ qua đã có gần 3.500 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm đổi mới trong công tác và sản xuất, có 5 công trình chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh, huyện và tổ chức công đoàn trị giá trên 20 tỷ đồng.

Với những thành tích đạt được, các cấp Công đoàn trong toàn huyện đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng 1 cờ thi đua xuất sắc, 15 bằng khen cho tập thể, cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 15 tập thể, cá nhân cùng nhiều danh hiệu khác.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận phân tích làm rõ hơn về kết quả những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và chỉ ra những mặt còn hạn chế, đồng thời phổ biến kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo của công đoàn cơ sở trong tổ chức hoạt động của Công đoàn.

Đại hội tiến hành bầu 21 đồng chí vào Ban chấp hành LĐLĐ huyện khóa VIII, bầu đoàn đại biểu dự đại hội XV Công đoàn tỉnh Ninh Bình gồm 13 đồng chí và thông qua Nghị quyết đại hội.

Đào Duy

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả