Tin tức Thứ tư, 11/07/2018 14:35

Đại hội đại biểu Câu lạc bộ dưỡng sinh xã Xích Thổ khóa II

Sáng 11/7, tại hội trường UBND xã Xích Thổ (Nho Quan), Câu lạc bộ dưỡng sinh xã Xích Thổ đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa II, nhiệm kỳ 2018-2020.

Ban chủ nhiệm CLB dưỡng sinh nhiệm kỳ II ra mắt.
Ban chủ nhiệm CLB dưỡng sinh nhiệm kỳ II ra mắt.

Nhiệm kỳ 2016-2018,Câu lạc bộ dưỡng sinh xã Xích Thổ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hội viên người cao tuổi tham gia hoạt động CLB dưỡng sinh thôn để rèn luyện sức khỏe, nâng cao tuổi thọ, sống vui vẻ cùng gia đình và con cháu.

Đến nay, 10/10 thôn trong xã đã thành lập được CLB dưỡng sinh, thu hút gần 280 hội viên tham gia luyện tập thường xuyên và trên 700 người góp quỹ xây dựng phong trào CLB dưỡng sinh, chiếm 73% hội viên người cao tuổi trong toàn xã. Phương thức luyện tập của hội viên CLB chủ yếu là tập dưỡng sinh và văn nghệ, thể thao theo đơn vị thôn, luyện tập vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

Hằng năm, CLB lấy ngày truyền thống Người cao tuổi 6/6 và ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 để tổ chức đồng diễn thể dục dưỡng sinh tại sân vận động xã, tham gia chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm.

Trong nhiệm kỳ, CLB đã có 61 tiết mục với gần 200 lượt diễn viên là hội viên CLB dưỡng sinh thôn tham gia. Ngoài phát huy vai trò NCT trong chăm sóc sức khẻo luyện tập dưỡng sinh, sức khỏe tinh thần luyện tập văn nghệ, CLB quan tâm chăm lo khám sức khẻo cho hội viên, đã tổ chức trên 470 lượt hội viên tham gia khám, chữa bệnh.

CLB đã tích cực trong xây dựng quỹ CLB, hiện số dư quỹ 3 triệu đồng. Nhiệm kỳ qua, đã có 12 cá nhân và 2 tập thể CLB dưỡng sinh thôn được UBND xã tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng CLB dưỡng sinh.

Trong nhiệm kỳ II (2018-2020), CLB dưỡng sinh xã Xích Thổ đẩy mạnh công tác tuyên truyền động viên NCT tham gia hoạt động phong trào dưỡng sinh, phấn đấu hàng năm tăng thêm 10-20% số hội viên tham gia luyện tập dưỡng sinh, kết thúc nhiệm kỳ có 65-70% NCT tham gia luyện tập dưỡng sinh; phấn đấu CLB đạt 600-700 hội viên; vận động quỹ từ 3-5 triệu đồng để cho vay lấy lãi.

Duy trì các hình thức hoạt động văn nghệ, thể dục dưỡng sinh NCT, khuyến khích các CLB tự sáng tác các thể loại hát, múa, thơ, chèo. Tổ chức mở rộng các bộ môn của CLB, nâng chất lượng và số lượng để thu hút mọi NCT tham gia...

Tại Đại hội đã bầu Ban Chủ nhiệm CLB dưỡng sinh xã Xích Thổ gồm 13 ủy viên. Ông Nguyễn Mạnh Thắng tiếp tục được bầu giữ chức chủ nhiệm CLB dưỡng sinh xã Xích Thổ nhiệm kỳ 2018-2020.

Hồng Vân - Minh Quang

 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả