Tin văn nghệ Chủ nhật, 03/12/2017 19:08

Đại hội CLB thơ Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 3-12 CLB thơ Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã tổ chức đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự đại hội có đại diện Sở Văn hóa và thể thao; Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; Câu lạc bộ thơ Việt Nam; các CLB thơ Việt Nam của các tỉnh: Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa, Hà Nội và 165 hội viên CLB thơ Việt Nam tỉnh Ninh Bình.

Từ khi ra đời cho đến nay, Câu lạc bộ thơ Việt Nam tỉnh đã thành lập được 5 câu lạc bộ cơ sở tại các địa phương: Gia Viễn, Tam Điệp, Nho Quan, Yên Khánh... với tổng số hội viên là 250 người. Các câu lạc bộ thành viên đã duy trì đều đặn các hình thức sinh hoạt, giữ vững được tôn chỉ, mục đích của tổ chức thành viên của CLB thơ Việt Nam, giúp câu lạc bộ trở thành ngôi nhà chung, nơi giao lưu, tâm tình, giúp đỡ chia sẻ niềm yêu thích nghệ thuật thơ.

Trong thời gian 5 năm, Câu lạc bộ với kinh phí tự túc đã xuất bản được nhiều tập thơ: Gia Viễn 10 tập, Tam Điệp 2 tập, Nho Quan 2 tập, Yên Khánh 4 tập...Nhiều cá nhân với niềm yêu thích thơ đã tự túc kinh phí để in và xuất bản được nhiều tập thơ có chất lượng về nội dung và nghệ thuật, được các bạn thơ và công chúng yêu thích, đón nhận.

Riêng CLB thơ Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã ấn hành tập thơ Hoa Lau với 377 bài thơ của 190 tác giả với số lượng 400 cuốn. Đây là sản phẩm nghệ thuật được đầu tư công phu, tuyển chọn kỹ lưỡng có chất lượng nghệ thuật và nội dung tư tưởng tốt, gây sự chú ý của nhiều bạn đọc yêu thơ trong và ngoài tỉnh, được các thi hữu trong cả nước đánh giá cao.

Trong nhiệm kỳ tới CLB đề ra mục tiêu phấn đấu cho ra đời từ 2 đến 3 tập thơ, giữ vững và tăng cường hoạt động của các CLB cơ sở tại các huyện; tích cực hưởng ứng các cuộc vận động sáng tác và dự thi các hội thi về thơ của CLB thơ Việt Nam...giúp câu lạc bộ trở thành nơi quy tụ, khuyến khích, niềm yêu thích đối với nghệ thuật thơ, các sinh hoạt mang tính văn hóa lành mạnh và bổ ích.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra ban chấp hành CLB thơ Việt Nam tỉnh Ninh Bình khóa II nhiệm kỳ 2017-2022 với 13 thành viên.

Tại đại hội đã công bố các quyết định khen thưởng: tặng bằng vinh danh của CLB thơ Việt Nam cho 3 cá nhân là các ông(bà): Nguyễn Hữu Văn, Trần Quốc Vương, Hà Thị Mai Lân; CLB thơ Việt Nam tặng bằng khen cho 13 hội viên; CLB thơ Việt Nam tỉnh tặng giấy khen cho 3 hội viên câu lạc bộ thơ các huyện, thành phố.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả