HĐND tỉnh khóa XIV Thứ hai, 07/11/2016 18:10

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Kim Sơn

Sáng 7-11, tại UBND xã Đồng Hướng và xã Yên Lộc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV đơn vị bầu cử số 13, 14 đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã, thị trấn của huyện Kim Sơn. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Kim Sơn và lãnh đạo huyện Kim Sơn.

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử trị ở Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Kim Sơn.
Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử trị ở Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Kim Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh và huyện trước kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XIV; thông báo với cử tri về dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XIV.

Tại các điểm tiếp xúc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, cử tri trong huyện đã phát biểu, kiến nghị và đề xuất với HĐND tỉnh một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực như: Xây dựng nông thôn mới, xây dựng cơ bản, chính sách xã hội, an ninh trật tự…

Về xây dựng nông thôn mới, cử tri xã Yên Lộc và các xã kiến nghị mặc dù xã đã về đích nông thôn mới nhưng tiền xây dựng nhà văn hóa xóm vẫn còn nợ đọng, với lý do chưa nhận được tiền hỗ trợ của tỉnh cho các xóm xây dựng nhà văn hóa; việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp còn rất nhiều khó khăn, chưa có những mô hình phát triển bền vững, Cử tri các xã còn đề nghị tỉnh quan tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện quy trình đấu giá quyền sử dụng đất, tạo điều kiện cho các địa phương có nguồn vốn xây dựng nông thôn mới.

Cử tri xã Định Hóa kiến nghị, trên địa bàn xã vẫn còn một số tuyến đường, cầu liên xã đã được thi công rất lâu nhưng nay vẫn còn dở dang, gây mất an toàn giao thông, người dân đi lại khó khăn; cử tri đề nghị tỉnh có chế độ chính sách cho chi hội trưởng chi hội người cao tuổi.

Cử tri xã Kim Đông đề nghị tỉnh và huyện hỗ trợ xi măng, kinh phí nâng cấp tuyến đường nội đồng phục vụ sản xuất và nuôi trồng thủy hải sản, phục vụ phát triển kinh tế và dân sinh.

Chiều cùng ngày, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Kim Sơn có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Kim Sơn về chuyên đề “Phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng hàng hóa, tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới”,

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đề nghị tỉnh, huyện có chính sách hỗ trợ, khuyến khích, tạo động lực mới cho phát triển nông nghiệp, nông thôn, tập trung phát triển những sản phẩm có lợi thế, có khả năng cạnh tranh và thị trường tiêu thụ.

Khuyến khích bà con nông dân tập trung ruộng đất, phát triển các vùng chuyên canh có quy mô lớn, đẩy mạnh ứng dụng KHKT, nhất là công nghệ sinh học, công nghệ thông tin.

Khuyến khích liên doanh các doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất, kinh doanh ở địa bàn nông thôn, đa dạng hóa các hình thức đào tạo nghề gắn với chuyển giao công nghệ, chuyển dịch cơ cấu lao động nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ, phát triển các hình thức hợp tác, liên kết đa dạng, đảm bảo hài hòa lợi ích của chủ thể tham gia.

Chuyển từ sản xuất nông nghiệp là chủ yếu sang phát triển đa dạng các mặt hàng có giá trị kinh tế cao, tạo điều kiện cho các HTX vay vốn với lãi suất ưu đãi để sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ kinh phí nạo vét kênh mương, thủy lợi nội đồng...

Cử tri đề nghị tỉnh có chính sách tạo nguồn ngân sách hoàn thiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV ứng cử tại huyện Kim Sơn đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến của các cử tri để trình tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XIV. Đồng thời trao đổi, làm rõ một số vấn đề xung quanh lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, vấn đề nông nghiệp, nông thôn, chế độ chính sách, an ninh trật tự.

Tin, ảnh: Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả