Thời sự Thứ năm, 11/07/2019 16:28

Đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tại tổ

Trong chương trình làm việc ngày thứ 2, kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XIV, các đại biểu tiến hành thảo luận theo 4 tổ.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại tổ đại biểu thành phố Ninh Bình, huyện Gia Viễn.
Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại tổ đại biểu thành phố Ninh Bình, huyện Gia Viễn.

Các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự thảo luận tại tổ số 3 cùng với các đại biểu HĐND tỉnh ở thành phố Ninh Bình và huyện Gia Viễn.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham gia thảo luận tại tổ số 1 cùng các đại biểu HĐND tỉnh ở huyện Kim Sơn và thành phố Tam Điệp.

Tham gia phát biểu thảo luận, các đại biểu đều cơ bản đồng tình nhất trí cao với các báo cáo, tờ trình đã trình tại kỳ họp; đặc biệt các đại biểu bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội đã nêu trong Báo cáo tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm.

Trong đó đại biểu nhấn mạnh ý nghĩa, phân tích làm rõ nguyên nhân của tốc độ tăng trưởng kinh tế; kết quả thu ngân sách Nhà nước, nhất là thu nội địa; tăng trưởng của ngành du lịch, dịch vụ với lượng khách đông và doanh thu cao; chỉ số chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng của người dân khá cao...

Phân tích làm rõ nguyên nhân, các đại biểu thống nhất nhận định đó là có sự chỉ đạo rất quyết liệt của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh; sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Về hoạt động của HĐND tỉnh, các đại biểu đánh giá cao vai trò giám sát của HĐND tỉnh trên các lĩnh vực, nhất là các vấn đề nhân dân quan tâm, bức xúc; cách tiếp xúc cử tri đã có nhiều đổi mới, các tổ đại biểu tiếp công dân đúng quy định, qua đó đã góp phần mở rộng dân chủ, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân.

d
Đại biểu tham gia thảo luận tại tổ đại biểu Kim Sơn, Tam Điệp.

Trong buổi thảo luận tổ, các đại biểu cũng đề nghị trong những tháng cuối năm và thời gian tới, cần có giải pháp để phát triển du lịch nhanh và mạnh hơn nữa bởi tiềm năng du lịch của tỉnh ta là rất lớn, cần phải thu hút được nhà đầu tư lớn để phát triển dịch vụ du lịch tại tỉnh.

Bên cạnh đó cần quan tâm giải quyết vấn đề môi trường ngay từ cơ sở; lãnh đạo, chỉ đạo để có sự phối hợp tốt hơn trong việc triển khai các mô hình kinh tế ở cơ sở; có giải pháp căn cơ để nâng cao tiêu chí thu nhập cho người dân trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Công tác đào tạo nghề, tuyển dụng lao động, tư vấn giới thiệu việc làm; việc thực hiện các tiêu chí về văn hóa, an ninh trật tự, quản lý Nhà nước về internet và mạng xã hội cũng được đặt ra trong buổi thảo luận...

Các đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tại tổ đại biểu huyện Yên Khánh, Nho Quan.
Các đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tại tổ đại biểu huyện Yên Khánh, Nho Quan.


Qua tổng hợp ý kiến thảo luận tại các tổ đại biểu, về giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, các đại biểu đề nghị cần có giải pháp thu hút các doanh nghiệp, các nhà đầu tư lớn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, du lịch; tiếp tục có các biện pháp hữu hiệu phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi; có chính sách khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu chăn nuôi; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa.

Bên cạnh đó là quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhất là cấp xã. Bên cạnh đó tập trung đảm bảo công tác vệ sinh môi trường nhất là ở các khu công nghiệp, cụm công nghiệp...

Xuân Trường - Mạnh Tuấn- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả