World Cup 2018 Thứ ba, 24/06/2014 14:52

Đã xác định được những đội đi tiếp vào vòng 1/16, World cup 2014

Tính đến thời điểm này, ngày thi đấu thứ 12 của World cup 2014, đã xác định được những cái tên loạt vào vòng sau. Brazil, Mexico, Hà Lan, Chile, Colombia, Costa Rica, Pháp, Argentina và Bỉ.


* Ở bảng A, Brazil và Mexico dắt tay nhau vào vòng sau vì đều có 7 điểm nhưng Brazil đứng đầu bảng do có hiệu số bàn thắng bại nhiều hơn dương 5 bàn hơn Mexico 2 bàn, còn Croatia và Cameroon bị loại. 

* Bảng B, Hà Lan và Chile đi tiếp vào vòng sau. Hà Lan có 3 chiến thắng với 9 điểm tuyệt đối, đứng đầu bảng còn Chile có 6 điểm xếp vị trí thứ 2. Tây Ban Nha đã trở thành cựu vô địch khi để thua 2 trận và chỉ có được chiến thắng trước Australia, được 3 điểm. Australia đội bóng đến từ châu Á để thua 3 trận và không được điểm nào.

* Bảng C, Colombia đã chắc chắn có xuất đi tiếp vào vòng sau với 6 điểm có được sau 2 trận, trận đấu cuối họ gặp Nhật Bản, hòa và thua vẫn giành quyền đi tiếp. Bờ Biển Ngà đang có 3 điểm trận cuối họ gặp Hy Lạp, nếu thắng họ có 6 điểm và đi tiếp, nếu hòa họ có 4 điểm nhưng nếu Nhật Bản thua Colombia họ đi tiếp, trường hợp nếu Nhật Bản thắng Colombia thì cùng có 4 điểm và phải xét hiệu số bàn thắng bại. Trường hợp nếu Hy Lạp thắng Bờ Biển Ngà thì Bờ Biển Ngà bị loại và nếu Nhật Bản thắng Colombia thì Hy Lạp và Nhật Bản cùng có 4 điểm và xét hiệu số bàn thắng, bại.

* Bảng D, Costa Rica đã có 1 xuất đi tếp vào vòng sau, chiếc vé thứ 2 là cuộc chiến giữa Uruguay gặp Italia, 2 đội đều có được 3 điểm, trận đấu này ai thắng sẽ đi tiếp, nếu hòa thì sẽ xét đến bàn thắng, bại. Còn đội tuyển Anh con như đã sớm rời cuộc chơi vì chưa được điểm nào khi để thua cả 2 trận.

* Bảng E, Pháp đã có 1 vé vào vòng sau vì có 6 điểm và hiệu số bàn thắng đang là dương 6. Ở loạt trận cuối Pháp gặp Ecuador đang có 3 điểm, trận này nếu Pháp thắng thì sẽ nhất bảng, nếu thua và hòa vẫn có quyền đi tiếp. Trận còn lại Thụy Sỹ cũng có 3 điểm nếu Thụy Sỹ thắng Honduras thì sẽ có 6 điểm, nếu Ecuador  thua thì Thụy Sỹ sẽ đi tiếp. Trường hợp khi cả Thụy Sỹ và Ecuador đều thắng thì sẽ xét hiệu số bàn thắng, bại để phân định.

* Bảng F, Argentina đang có 6 điểm gặp Nigeria đang có 4 điểm, trận đấu này quyết định đến thứ hạng đi tiếp của bảng đấu. Nếu Argentina thăng thì sẽ đứng nhất bảng, nếu để thua thì Nigeria sẽ có 7 điểm và đứng nhất bảng, nếu hòa thì 2 đội dắt tay nhau vào vòng sau. Iran mới có 1 điểm họ gặp Bosnia ở trận cuối. Nếu thắng thì cũng chỉ có 4 điểm bằng với Nigeria đấy là trường hợp họ để thua Argentina, khi này sẽ phải xét tỷ số bàn thắng, bại. Nếu hòa và thua thì BosniaIran đều bị loại.

* Bảng G, bảng đấu đang diễn ra hết sức gay cấn và quyết liệt cho đến trận đấu cuối cùng. Đức và Mỹ đang có lợi thế khi có được 4 điểm, trận đấu cuối 2 đội gặp nhau, nếu đội nào thắng sẽ nhất bảng, hoặc có kết quả hòa thì 2 đội cùng vào vòng sau. Ghana và Bồ Đào Nha đang có 1 điểm, trận cuối họ sẽ quyết đấu và phải có đội thắng, khi này phải chờ Đức hoặc Mỹ xảy chân. Nếu trận Mỹ gặp Đức có kết quả thua, Ghana hoặc Bồ Đào Nha có chiến thằng thì sẽ bằng điểm và xét hiệu số bàn thắng, bại.

* Bảng H, Bỉ có 6 điểm và chắc xuất đi tiếp vào vòng sau. Algeria đang có 3 điểm trận cuối họ gặp Nga nếu chiến thắng hoặc hòa sẽ đi tiếp. Hàn Quốc đang có 1 điểm gặp Bỉ, nếu thắng họ có 4 điểm nhưng chỉ khi  Algeria hòa với Nga thì mới có cơ hội để xét tỷ số. 

Đinh Duy

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả