Y tế Thứ năm, 24/08/2017 14:53

Đã có trên 300 ca mắc và nghi ngờ sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, tính đến ngày 23/8, tỉnh Ninh Bình ghi nhận 320 ca mắc và nghi ngờ sốt xuất huyết, trong đó có 207 ca phát hiện do test nhanh dương tính, 56 ca nghi ngờ lâm sàng.

Có 266 trường hợp ngoại lai, còn lại 4 trường hợp nội tỉnh, đồng thời có 29 trường hợp phát hiện điều trị tại nơi khác (là những trường hợp có địa chỉ tại Ninh Bình nhưng phát hiện và điều trị tại tỉnh khác). Toàn tỉnh có 5 ổ dịch, trong đó riêng Kim Sơn có 4 ổ và 1 ổ dịch tại Gia Viễn.

Hiện nay số trường hợp test nhanh dương tính còn nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh là 27 trường hợp; số ca nghi ngờ lâm sàng điều trị tại các bệnh viện khác là 9 trường hợp (Bệnh viện Quân y 5 có 3 trường hợp và Bệnh viện huyện Nho Quan có 6 trường hợp).

Trước diễn biến thời tiết mưa – nắng thất thường, tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi vằn – là trung gian gây bệnh sốt xuất huyết phát triển mạnh, ngành Y tế yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tiếp tục tuyên truyền cho người dân về cách nhận biết và các biện pháp phòng bệnh; tăng cường giám sát vec tơ truyền bệnh tại cộng đồng; phun hóa chất diệt muỗi tại các ổ dịch…

Đồng thời chỉ đạo các bệnh viện giám sát, theo dõi chặt chẽ bệnh nhân nghi ngờ, tránh lây bệnh và bùng phát bệnh ra diện rộng.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả