Tin tức Thứ năm, 07/12/2017 14:20

Đại hội, thành lập HTX Dịch vụ – Thương mại Đồng Tâm

Ngày 7/12, tại hội trường nhà văn hóa thôn Quyết Tiến, xã Gia Lập (Gia Viễn), các sáng lập viên tổ chức thành lập HTX Dịch vụ – Thương mại Đồng Tâm đồng thời tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng HTX Dịch vụ-Thương mại Đồng Tâm.
Đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng HTX Dịch vụ-Thương mại Đồng Tâm.

Dự thành lập và đại hội HTX có đại diện Liên minh HTX tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Ban phát triển kinh tế huyện Gia Viễn, lãnh đạo xã Gia Lập và các thành viên.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế trong sản xuất, kinh doanh và được sự quan tâm của lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự hỗ trợ tư vấn của Trung tâm Hỗ trợ HTX, Doanh nghiệp (Liên minh HTX tỉnh) và sự nỗ lực của sáng lập viên, HTX Dịch vụ – Thương mại Đồng Tâm được thành lập với 18 thành viên, tổng số vốn điều lệ 900 triệu đồng.

Ngành nghề hoạt động chủ yếu của HTX là chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản nội địa, trồng cây công nghiệp, hoạt động dịch vụ trồng trọt, chăn nuôi và dịch vụ sau khi thu hoạch nông sản.

Tham gia HTX, các thành viên sẽ được hỗ trợ, giải quyết những khó khăn về vốn kinh doanh, cây- con giống, khoa học- kỹ thuật, tiêu thụ sản phẩm của các hộ đang tham gia sản xuất, kinh doanh tại địa bàn xã và huyện Gia Viễn.

HTX sẽ tạo được liên kết các hộ thành viên sản xuất nhỏ lẻ, manh mún có điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm, phát huy được thế mạnh của các thành viên, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế trong nuôi trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm và cung ứng vật tư nông nghiệp.

HTX Dịch vụ – Thương mại Đồng Tâm hoạt động theo Luật HTX năm 2012, khi đi vào vận hành sẽ là cầu nối giữa những cá thể sản xuất tại địa phương với người tiêu dùng, với những cam kết đảm bảo chất lượng, sản phẩm được quản lý tốt về an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần mở rộng thị trường và từng bước khẳng định chất lượng nông sản, nâng cao thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của các thành viên trong HTX.

Đại hội đã thông qua điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh của HTX và bầu ra Hội đồng quản trị gồm 3 người, kiểm soát viên 1 người, đồng thời bầu chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm giám đốc nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tin, ảnh: Nguyễn Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả