Thời sự Thứ năm, 18/05/2017 16:10

Huyện uỷ Yên Khánh quán triệt, triển khai Kết luận số 10 của Bộ Chính trị

Ngày 18/5, Ban Thường vụ Huyện uỷ Yên Khánh tổ chức hội nghị quán triệt triển khai và sơ kết, tổng kết các chỉ thị, quyết định của trung ương tới đội ngũ cán bộ chủ chốt của huyện.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: TG
Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: TG

Hội nghị đã triển khai Kết luận số 10-KL/TW ngày 26/12/2016 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí;

Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TƯ ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”, sơ kết 5 năm thực hiện Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW ngày 2/3/2012 của Ban Tổ chức Trung ương về nội dung sinh hoạt chi bộ, công tác xây dựng Đảng ở các tổ chức cơ sở đảng của đảng bộ huyện có chuyển biến rõ nét.

Các cấp uỷ từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, xây ựng hế hoạch và tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung của Chỉ thị và Hướng dẫn.

Nhiều tổ chức cơ sở đảng đã giữ vững và phát huy được vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và sự chỉ đạo của cấp uỷ cấp trên.

Các cấp uỷ, tổ chức đảng duy trì thường xuyên và đều đặn chế độ sinh hoạt cấp uỷ, sinh hoạt chi bộ theo đúng quy định của Điều lệ Đảng, nội dung sinh hoạt được đảm bảo đúng quy trình, chặt chẽ hơn.

Sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về quy chế giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị- xã hội và Quyết định số 218-QĐ/TƯ ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Ban hành quy định về việc MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị- xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền” đã làm chuyển biến nhận thức của cấp uỷ, chính quyền, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền.

Lựa chọn có trọng tâm, trọng điểm các nội dung giám sát, phản biện xã hội, góp ý gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của huyện và các địa phương, đơn vị, đi vào những vấn đề được đông đảo nhân dân quan tâm.

Bùi Diệu

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả