Thời sự Thứ năm, 20/04/2017 13:43

Huyện ủy Hoa Lư tổng kết việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng

Sáng 20/4, Huyện ủy Hoa Lư tổ chức hội nghị tổng kết việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Đồng thời triển khai thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/KH của Ban thường vụ Tỉnh ủy về “tăng cường xây dựng và nâng cao vai trò hiệu quả hoạt động của tổ chức đảng và các đoàn thể chính trị-xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn huyện đến năm 2020” tới các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện; trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; bí thư, phó bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc và Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 40-KH/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tổng kết đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, qua 2 nhiệm kỳ đại hội, BTV Huyện ủy Hoa Lư đã triển khai thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả.

Việc quán triệt nâng cao nhận thức, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đường lối, chủ trương, quan điểm và các nghị quyết, kết luận của trung ương, của Tỉnh ủy về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng.

Từ năm 2010 đến nay, BCH, BTV Huyện ủy đã xây dựng và ban hành 29 nghị quyết, 32 chương trình, 95 kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo trên tất cả các lĩnh vực.

Đồng thời, tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo của huyện ủy, BTV Huyện ủy, nội dung, phương thức lãnh đạo của BCH, BTV, Thường trực huyện ủy đối với HĐND, UBND, cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, cơ quan tư pháp, tổ chức chính trị- xã hội của huyện và các đảng bộ, chi bộ trực thuộc. Quan tâm đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tư tưởng, dân vận, kiểm tra…

Về xây dựng tổ chức, bộ máy,huyện đã tiến hành đánh giá thực trạng biên chế và kết quả sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của các cơ quan trong hệ thống chính trị của huyện. Thực hiện đổi mới tổ chức và cơ chế hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, đẩy mạnh cải cách hành chính…

Qua đó, tổ chức các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ và các đoàn thể đã từng bước được sắp xếp, kiện toàn, chất lượng đội ngũ cán bộ được nâng lên, mối quan hệ công tác của các tổ chức trong hệ thống chính trị được phân định, điều chỉnh hợp lý hơn, đã tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng, quản lý của Nhà nước, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ, các đoàn thể, phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của nhân dân…

Tại hội nghị đã tổ chức triển khai Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 13-3-2017 của BTV Tỉnh ủy về “Tăng cường xây dựng và nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của tổ chức đảng và các đoàn thể chính trị- xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn tỉnh đến năm 2020”.

Để thực hiện Nghị quyết, BTV Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/KH của Ban thường vụ Tỉnh ủy với các nội dung, giải pháp, mục tiêu, giao nhiệm vụ cụ thể cho các ban, ngành, đoàn thể có liên quan.

Trong đó, mục tiêu phấn đấu từ năm 2017 đến năm 2020: bình quân mỗi năm toàn huyện thành lập mới từ 1 tổ chức đảng, kết nạp 3 đảng viên, thành lập được từ 2 tổ chức công đoàn, 1 tổ chức đoàn thanh niên trở lên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

Khuyến khích các đơn vị thành lập Hội Liên hiệp thanh niên, Hội CCB hoặc Ban liên lạc Hội Cựu quân nhân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước ở những nơi có đủ điều kiện.

Hàng năm, tỷ lệ tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước đạt trong sạch vững mạnh đạt tỷ lệ 50%, các đoàn thể phân loại ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

Bùi Diệu-Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả