Thời sự Thứ năm, 20/04/2017 15:02

Huyện ủy Gia Viễn tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư

Ngày 20/4, Huyện ủy Gia Viễn tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10-CT/T.Ư ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư về "Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ" và sơ kết thực hiện Hướng dẫn số 09-HD/BTCT.Ư ngày 2/3/2012 của Ban Tổ chức Trung ương về "Nội dung sinh hoạt chi bộ".

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Cũng tại hội nghị này, Huyện ủy Gia Viễn sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 217 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; Quyết định số 218 của Bộ Chính trị (khóa XI) Ban hành quy định về việc MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư, Hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Viễn đã chỉ đạo các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc tổ chức quán triệt, triển khai đến cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; đồng thời xây dựng chương trình hành động về "Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên" và ban hành Nghị quyết về "Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ"; thực hiện giao ban cụm và phân công đảng viên thuộc chi bộ cơ quan xã, thị trấn về dự sinh hoạt với chi bộ thôn, xóm, phố.

Các cấp ủy trên địa bàn huyện Gia Viễn đã nhận thức sâu sắc về vai trò của sinh hoạt chi bộ, quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc sinh hoạt chi bộ và nâng cao chất lượng sinh hoạt bảo đảm úng quy định.

Chuyển biến rõ nét nhất qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư và, Hướng dẫn số 09 của Ban Tổ chức Trung ương là, hầu hết chi bộ trên địa bàn huyện Gia Viễn đã duy trì tốt nền nếp sinh hoạt, 100% các chi bộ thực hiện thời gian sinh hoạt theo đúng quy định, trong đó nhiều chi bộ khi có yêu cầu nhiệm vụ cần thiết đã tổ chức sinh hoạt có tháng 2-3 lần để bàn các giải pháp xây dựng nông thôn mới; dồn điền đổi thửa...

Cùng với đó, sinh hoạt chuyên đề được các chi bộ chú trọng triển khai. Phương thức hoạt động của các loại hình tổ chức đảng được đổi mới theo hướng mở rộng dân chủ, tăng cường kỷ cương, kỷ luật, khắc phục tính hình thức, đơn điệu trong sinh hoạt Đảng.

Tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt cao hơn, tham gia nhiều ý kiến đóng góp xây dựng, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cũng như chất lượng ban hành các Nghị quyết của chi bộ. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện hiệu quả, kỷ cương và kỷ luật của Đảng được giữ vững...

Theo đánh giá của Huyện ủy Gia Viễn sau 3 năm thực hiện quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị, nhận thức của các cấp ủy, chính quyền về công tác giám sát, phản biện xã hội ngày càng được nâng lên.

Thông qua đó giúp cấp ủy, chính quyền nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của người dân; đánh giá lại tính đúng đắn của các chủ trương chính sách hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để có những điều chỉnh, bổ sung kịp thời góp phần giải quyết những bất cập, vướng mắc, tồn tại ngay tại cơ sở; tăng cường sự đồng thuận giữa người dân và cấp ủy, chính quyền; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân, xây dựng NTM, cải cách hành chính, xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị trong huyện ngày càng vững mạnh.

Mai Lan- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả