Tin tức Thứ tư, 11/10/2017 18:39

Huyện Kim Sơn, Yên Mô gặp mặt nhân kỷ niệm 72 năm ngày doanh nhân Việt Nam

Ngày 11/10, nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), UBND huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nhân trên địa bàn. Tới dự có lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND huyện và các hội viên Hội doanh nhân huyện Kim Sơn.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương. Ảnh: Minh Đường
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương. Ảnh: Minh Đường

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm của huyện Kim Sơn.

Trong đó nhấn mạnh lĩnh vực sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn được duy trì ổn định, giá trị sản xuất CN - TTCN 9 tháng đầu năm ước đạt 1.146.239 triệu đồng, tăng so với cùng kỳ năm 2016 là 10,6%. Bên cạnh đó, các ngành dịch vụ tiếp tục có bước phát triển. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ trên địa bàn 9 tháng đầu năm ước đạt 2.335 tỷ đồng (tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2016); dịch vụ vận tải, bưu chính, viễn thông cơ bản đáp ứng được nhu cầu của nhân dân; doanh thu vận tải 9 tháng ước đạt 118.976 triệu đồng, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2016. Tổng giá trị xuất khẩu trên địa bàn huyện ước đạt 10.216 nghìn USD (tăng 48,2% so với cùng kỳ năm 2016).

Bên cạnh đó, các lĩnh vực nông nghiệp; nuôi trồng thủy, hải sản... luôn giữ được mức ổn định về diện tích và sản lượng. Những kết quả đó một phần có sự đóng góp của các doanh nhân nói chung và doanh nhân huyện Kim Sơn nói riêng.

Cũng tại hội nghị, các doanh nhân của huyện Kim Sơn đã nêu nhiều ý kiến tham luận về những thuận lợi, khó khăn, thách thức trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời mong muốn Đảng bộ, chính quyền địa phương trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tập trung sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, góp sức vào việc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Chiều 11/10, huyện Yên Mô tổ chức gặp mặt các doanh nhân trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 72 năm ngày doanh nhân Việt Nam. Dự buổi gặp mặt có đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Mô, Hội doanh nghiệp huyện Yên Mô và đông đảo doanh nhân trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện đã nỗ lực, phấn đấu, đạt được một số kết quả quan trọng trong sản xuất, kinh doanh.

Số lượng doanh nghiệp, doanh nhân ngày càng tăng, với sự đa dạng về ngành nghề. Hiện toàn huyện có 232 doanh nghiệp, trong đó có 188 doanh nghiệp đang hoạt động.

Trong 2 năm qua các doanh nghiệp đã giải quyết việc làm cho gần 11 nghìn lao động thường xuyên và trên 8.600 lao động thời vụ.Tổng giá trị sản xuất của khối doanh nghiệp trên địa bàn huyện năm 2016 đạt 520 tỷ đồng.

Từ năm 2015- 2017 các doanh nghiệp đã đóng góp vào ngân sách huyện 26,3 tỷ đồng.Thực hiện Quyết định 140 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù,Hội doanh nghiệp huyện đã phân công 9 doanh nghiệp kết nghĩa với 9 xã thị trấn đặc thù của huyện.

Các doanh nghiệp đã tập trung hỗ trợ các xã đặc thù xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, hỗ trợ máy vi tính làm việc, tặng quà cho các gia đình chính sách và người nghèo.

Có thể khẳng định đội ngũ doanh nhân của huyện ngày càng đông đảo, thể hiện tính năng động, hiệu quả trong sản xuất và kinh doanh, từng bước nâng cao được uy tín, thương hiệu sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp.

Nhiều doanh nhân đạt danh hiệu Nghệ nhân thủ công mỹ nghệ cấp tỉnh. Nhiều doanh nhân đã tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chương trình vì người nghèo... góp phần thực hiện tốt vấn đề an sinh xã hội, xoá đói, giảm nghèo của tỉnh.

Thái Học-Hồng Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả