Nông nghiệp- Nông thôn Thứ ba, 05/06/2018 14:46

Huyện Hoa Lư đạt năng suất lúa đông xuân 67,8 tạ/ha

Ngày 5/6, huyện Hoa Lư tổ chức hội nghị đánh giá về năng suất, sản lượng lúa vụ đông xuân 2017-2018. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND và các phòng, ban, cơ quan liên quan của huyện Hoa Lư.

Các đại biểu khảo sát thực địa tại đồng ruộng của huyện Hoa Lư.
Các đại biểu khảo sát thực địa tại đồng ruộng của huyện Hoa Lư.

Trong buổi làm việc, các đại biểu đã tiến hành khảo sát, đánh giá thực địa đồng ruộng tại các địa phương trong huyện. Vụ đông xuân 2017-2018, huyện Hoa Lư gieo cấy trên 3.000 ha lúa vào trà xuân muộn, đạt 101,37% so với kế hoạch đề ra trước đó.

Giống lúa lai gieo cấy trên 650 ha, chiếm hơn 21% diện tích; giống lúa thuần là 2.400 ha, chiếm gần 79% diện tích. Diện tích sản xuất lúa chất lượng cao là trên 1.700 ha. Diện tích cánh đồng mẫu lớn đạt gần 840 ha, tăng 61 ha so với vụ đông xuân 2016-2017.

Qua khảo sát thực địa đồng ruộng của các địa phương, lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh và đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT cơ bản đồng tình với báo cáo đánh giá, nhận xét của huyện Hoa Lư về cơ cấu giống lúa; những khó khăn, thuận lợi; tình hình phòng chống sâu bệnh trong vụ… đó chính là những yếu tố tác động và ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng lúa của từng địa phương nói riêng và toàn huyện nói chung.

Các đại biểu đều thống nhất, đây là vụ sản xuất huyện Hoa Lư được mùa; năng suất lúa bình quân chung cao hơn vụ đông xuân trước và đạt khoảng 67,8 tạ/ha.

Thái Học - Nguyễn Lựu

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả