Nông nghiệp- Nông thôn Thứ ba, 09/05/2017 08:44

Hợp tác bước đầu giữa Công ty Nông nghiệp Bình Minh và Tập đoàn Lộc Trời

Tập đoàn Lộc Trời (tiền thân là Công ty cổ phần BVTV An Giang) là doanh nghiệp đi tiên phong trong sản xuất các chế phẩm, phân bón hữu cơ sinh học phục vụ cho sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam; cung ứng sản phẩm giống chất lượng cho người nông dân gồm lúa, ngô lai và rau màu; đưa ra những giải pháp toàn diện cho người nông dân trong việc bảo vệ mùa màng, đảm bảo năng suất và sát cánh giúp người nông dân gia tăng hàm lượng chất xám.

Lễ xuống đồng gieo cấy lúa đông xuân tại huyện Kim Sơn do Công ty cổ phần Lộc Trời miền Bắc tổ chức. Ảnh: Anh Tuấn
Lễ xuống đồng gieo cấy lúa đông xuân tại huyện Kim Sơn do Công ty cổ phần Lộc Trời miền Bắc tổ chức. Ảnh: Anh Tuấn

Mới đây, hơn 700 nông dân thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn được khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí từ Chương trình an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nông dân và những người có hoàn cảnh khó khăn do Công ty cổ phần Lộc Trời miền Bắc (Tập đoàn Lộc Trời) phối hợp với Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Bình Minh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức.

Phó Chủ tịch UBND thị trấn Bình Minh Trần Văn Tiền cho rằng: Việc khám, chữa bệnh tình nguyện là một trong những hoạt động của Tập đoàn Lộc Trời tại địa bàn.

Trước đó, Tập đoàn cũng đã tổ chức ký hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm lúa an toàn với Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Bình Minh và tổ chức Lễ xuống đồng gieo cấy lúa đông xuân.

Việc làm này của Tập đoàn Lộc Trời rất có ý nghĩa đối với địa phương và Công ty Nông nghiệp Bình Minh, giúp bà con nông dân có việc làm và thu nhập ổn định.

Thực hiện phương châm cùng nông dân phát triển bền vững, Công ty cổ phần Lộc Trời miền Bắc và UBND huyện Kim Sơn đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp với việc Công ty cổ phần Lộc Trời miền Bắc sẽ xây dựng chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn trong giai đoạn mới theo mô hình sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến, cung cấp vật tư nông nghiệp, sản xuất theo hướng chuỗi giá trị hàng hóa và hướng tới sản phẩm nông nghiệp an toàn.

Để phát triển bền vững, Tập đoàn Lộc Trời sẽ theo sứ mệnh là “Cùng nông dân phát triển bền vững” với cách tiếp cận “Nông dân là cổ đông của doanh nghiệp”, trong đó có việc chăm lo sức khỏe cho nông dân.

Giám đốc Nhân sự đối ngoại của Công ty cổ phần Lộc Trời miền Bắc Vũ Thị Mai Dung cho biết: Tư vấn, khám và cấp thuốc miễn phí cho bà con là nhằm chăm sóc sức khỏe, chia sẻ với bà con nông dân, bà con có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đi khám, chữa bệnh sẽ là hoạt động thường xuyên.

Việc đồng hành với bà con sẽ góp phần gắn kết giữa nông dân với Công ty hơn nữa, tạo cho bà con có sức khỏe tốt để sản xuất tốt.

Kiên định với sứ mệnh “Cùng nông dân phát triển bền vững” từ việc chăm lo sức khỏe, đồng hành hỗ trợ kiến thức kỹ thuật, giúp nông dân vượt qua khó khăn có niềm tin về những mùa vàng bội thu sẽ là động lực to lớn để Tập đoàn Lộc Trời đạt được những thành quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Ninh Bình.

Trường Sinh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả