Đời sống Thứ năm, 01/03/2018 14:39

Hướng dẫn cách ngồi nhà theo dõi tình trạng sổ tiết kiệm tại ngân hàng

Ngay sau khi khách hàng VIP ở Eximbank bị mất 245 tỷ đồng trong sổ tiết kiệm, một số khách hàng chia sẻ lo lắng không biết sổ tiết kiệm của mình ở ngân hàng còn hay không, có những khách hàng đã phải ngay lập tức đến ngân hàng để kiểm tra.

Khách hàng giao dịch tại Maritime Bank. (Nguồn: Maritime Bank)
Khách hàng giao dịch tại Maritime Bank. (Nguồn: Maritime Bank)

Để tiết kiệm thời gian cho khách hàng, một số ngân hàng đã ngay lập tức đưa ra thông tin để khách hàng bận không có thời gian ra ngân hàng cũng có thể ngồi nhà theo dõi được sổ tiết kiệm của mình.

Ngày 1/3, Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) đã giới thiệu đến khách hàng cách thức theo dõi chi tiết các khoản tiết kiệm của khách hàng đang gửi tại ngân hàng này.

Theo đó, bất kỳ ở đâu và bất kỳ lúc nào, khách hàng chỉ cần truy cập vào website của Maritime Bank là có thể nắm rõ mọi thông tin cập nhật nhất của sổ. Như vậy, ngoài các khách hàng sử dụng Internet Banking luôn chủ động tra cứu được tình trạng số tiền tiết kiệm của mình như từ trước đến nay trên hệ thống, giờ đây các khách hàng không sử dụng dịch vụ này cũng có thể biết được chi tiết của sổ với cách thức đơn giản và nhanh chóng.

Phương thức kiểm tra sổ tiết kiệm trực tuyến mới của Maritime Bank sẽ được áp dụng cho những khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy và không sử dụng ngân hàng điện tử. Để kiểm tra tình trạng sổ của mình, khách hàng chỉ cần truy cập website ngân hàng, nhấp vào biểu tượng “chú heo tiết kiệm” ở bên phải màn hình trang chủ https://ebank.msb.com.vn/IBSRetail/svonline.jsp, nhập một số thông tin cá nhân được bảo mật khác, khách hàng sẽ tra cứu được mọi thông tin của sổ bao gồm: tên chủ thẻ, số tiền gốc ban đầu, tiền gốc hiện tại, ngày gửi, ngày đáo hạn, kỳ hạn, lãi suất…

Đối với các khách hàng sử dụng ngân hàng điện tử của Maritime Bank bao gồm: internet banking https://ebank.msb.com.vn/IBSRetail, ứng dụng mobile banking (tải từ Apple Store hoặc Google Play), Mobile Banking. Sau khi đăng nhập, ngay tại trang chủ, mọi thông tin của các thẻ tiết kiệm của khách hàng đang mở tại Maritime Bank đều được hiển thị, bao gồm cả gửi tiết kiệm tại quầy và tiết kiệm online.

Cũng gần tương tự như vậy, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa đưa ra khuyến cáo với khách hàng tiện theo dõi và quản lý nguồn tài chính của mình tại ngân hàng bằng cách có thể tra cứu từ xa thông tin về thẻ tiết kiệm.

Theo đó, khách hàng tra cứu bằng cách nhập số tài khoản thẻ tiết kiệm trên trang web http://khachhangthanthiet.sacombank.com. Để sử dụng cách tra cứu này, khách hàng chỉ cần đăng ký thủ tục một lần duy nhất tại bất kỳ điểm giao dịch nào của Sacombank hoặc đăng ký trực tuyến trên chính trang web này.

Ngoài ra, đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Sacombank bao gồm Internet Banking (www.isacombank.com.vn), ứng dụng Mobile Banking (tải từ Apple Store hoặc Google Play) hoặc Mobile Banking Web (www.msacombank.com.vn) còn tra cứu được thông tin thẻ tiết kiệm bằng cách vào mục Tài khoản\Tài khoản có kỳ hạn trên ngân hàng điện tử.

Bằng hai cách này, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin như số tài khoản, tên sản phẩm, số tiền gửi, kỳ hạn, ngày đáo hạn, lãi suất… của tất cả các thẻ tiết kiệm khách hàng mở tại Sacombank.

Giải pháp kịp thời của Maritime Bank và Sacombank đã góp phần quan trọng trong việc xóa tan những lo lắng của nhiều khách hàng trong thời gian gần đây khi được nghe về những rủi ro mất tiền tiết kiệm trong ngân hàng.

Như vậy, với phương thức kiểm tra mới được triển khai, các khách hàng của ngân hàng sẽ luôn được cập nhật những thông tin chi tiết nhất từ các khoản tiền gửi tiết kiệm của mình, bảo đảm các khoản tiền dành dụm luôn được an toàn và mang lại lợi nhuận tốt nhất./.

Theo Minh Thúy/Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận






Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả