Khoa học-Công nghệ Chủ nhật, 11/08/2019 15:05

Huawei ra mắt sản phẩm đầu tiên sử dụng hệ điều hành HarmonyOS

Giám đốc điều hành của Huawei George Zhao cho biết, sản phẩm TV nói trên sẽ bắt đầu được bày bán từ ngày 15/8 và là sản phẩm đầu tiên sử dụng hệ điều hành HarmonyOS.

(Nguồn: xda-developers.com)
(Nguồn: xda-developers.com)

“Gã khổng lồ” viễn thôngHuaweicủa Trung Quốc ngày 10/8 đã cho ra mắt TV thông minh mới, sản phẩm đầu tiên sử dụng hệ điều hành riêng của tập đoàn này.

Giám đốc điều hành của Huawei George Zhao cho biết, sản phẩm TV nói trên sẽ bắt đầu được bày bán từ ngày 15/8 và là sản phẩm đầu tiên sử dụng hệ điều hành HarmonyOS.

Trước đó, ngày 9/8, Huawei đã công bốhệ điều hànhHarmony OSđược dùng cho điện thoại và cácthiết bị thông minhkhác, trước nguy cơ mất quyền truy cập vào hệ điều hành Android của Google - một trong những hệ lụy từ căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ.

[Huawei huy động tới 4000 nhà lập trình để tạo ra hệ điều hành Harmony]

Về mặt lý thuyết, các công ty của Mỹ sẽ không được phép bán các sản phẩm công nghệ cho Huawei nữa, nhưng trước khi lệnh cấm trên có hiệu lực, Washington đã đưa ra thời hạn miễn trừ kéo dài ba tháng, kết thúc vào tuần tới.

Lệnh cấm này có thể ngăn cản Huawei có được những phần cứng và phần mềm quan trọng, trong đó có chip cho điện thoại thông minh (smartphone) và cả Android vốn là hệ điều hành cho phần lớn smartphone trên toàn thế giới, trong đó có cả điện thoại của Huawei.

Được xem là hãng dẫn đầu về thiết bị 5G và là nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới, Huawei đã bị Tổng thống Mỹ Donald Trump liệt vào “danh sách đen” vì những nghi ngờ liên quan vấn đề an ninh./.

Theo Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả