Thời sự Thứ tư, 08/03/2017 16:27

Họp báo tuyên truyền kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình

Chiều ngày 8/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức họp báo tuyên truyền kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (1/4/1992-1/4/2017). Đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì họp báo.

Quang cảnh buổi họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo.

Cùng dự họp báo còn có đại diện lãnh đạo Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam; Tạp chí Tuyên giáo; lãnh đạo, phóng viên Báo Ninh Bình; Đài PT-TH tỉnh; các cơ quan báo chí trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy.

Để giúp các cơ quan thông tấn báo chí nắm bắt được những thông tin liên quan đến kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin những thành tựu nổi bật sau 25 năm tái lập tỉnh, trong đó khẳng định: 25 năm qua, quán triệt sâu sắc đường lối đổi mới của Đảng, phát huy truyền thống cách mạng, văn hiến của quê hương, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình đã nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tựu tương đối toàn diện trên các lĩnh vực.

Kinh tế của tỉnh có bước phát triển nhanh, tốc độ tăng trưởng liên tục tăng qua các năm, bình quân 25 năm qua đạt 17,59%; thu ngân sách trên địa bàn đến năm 2016 đạt 7.264 tỷ đồng, gấp 181,6 lần, bình quân hàng năm tăng 24,20%; du lịch có bước phát triển đột phá, quần thể Danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới đã tạo điều kiện và mở ra cơ hội, vận hội lớn, đưa du lịch Ninh Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, lượng khách du lịch năm 2016 đạt 6,5 triệu lượt khách.

Kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội, nhất là kết cấu hạ tầng đô thị, giao thông, thủy lợi được tập trung đầu tư, phát triển tương đối đồng bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội trước mắt và lâu dài với việc hình thành 2 thành phố Ninh Bình và Tam Điệp, các tuyến đường giao thông, các khu, cụm công nghiệp được xây dựng đồng bộ.

Văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ, đạt kết quả toàn diện về mọi lĩnh vực, đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế là trung tâm, phát triển văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; công tác đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo, thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi đối với người nghèo, người có công với cách mạng, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều còn 5,77%.

Công tác quốc phòng địa phương được tăng cường, an ninh chính sách và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt nhiều kết quả, tạo sự chuyển biến tích cực, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp được nâng lên, đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển của tỉnh...

Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh: Dâng hương tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ và Đài tưởng niệm; tổ chức hội thảo khoa học "Văn hóa và con người Ninh Bình trong phát triển bền vững"; xuất bản cuốn "Biên niên những sự kiện lịch sử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình giai đoạn 1992-2015"; phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh.

Thời gian tuyên truyền chia làm 3 đợt: đợt 1 từ 15/2 đến 25/3; đợt 2 từ 26/3 đến 15/4; đợt 3 từ 16/4 đến 30/4.

Tại buổi họp báo, phóng viên các cơ quan báo chí đã trao đổi những vấn đề liên quan đến công tác tuyên truyền kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, công tác phối hợp giữa cơ quan báo chí với các sở, ban, ngành của tỉnh để tuyên truyền toàn diện kết quả các lĩnh vực kinh tế- xã hội của tỉnh. Các ý kiến đã được lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giải đáp cụ thể.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh nhằm khơi dậy niềm tự hào của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh về truyền thống của vùng đất địa linh nhân kiệt.

Đồng thời quảng bá tiềm năng thế mạnh và thành tựu của tỉnh sau 25 năm tái lập, nhất là quảng bá danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa đến với bạn bè trong nước và quốc tế nhằm thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, phát triển du lịch theo hướng bền vững.

Các hoạt động kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh nằm trong chương trình công tác năm và công tác toàn khóa của BCH Đảng bộ tỉnh. Lễ kỷ niệm nhằm cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực thi đua lao động, sản xuất, đóng góp vào thành tích chung của tỉnh.

Qua buổi họp báo, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để tiếp tục tuyên truyền các lĩnh vực của tỉnh. Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tiếp tục thông tin, cung cấp thông tin, tài liệu cho các cơ quan báo chí để công tác tuyên truyền được thường xuyên, liên tục, có trọng điểm.

Về một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố cần bám sát kế hoạch kỷ niệm, triển khai các nhiệm vụ theo phân công đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả công việc.

Các cơ quan báo chí trung ương phối hợp chặt chẽ với tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những hoạt động kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, tuyên truyền sâu rộng tiềm năng, thế mạnh, về vùng đất, con người Ninh Bình và những thành tựu nổi bật của Ninh Bình đạt được sau 25 năm tái lập tỉnh.

Các cơ quan báo chí của tỉnh, hệ thống đài truyền thanh cấp huyện và cơ sở tăng thời lượng đăng, phát các tin bài đảm bảo thông tin toàn diện, đậm nét, kịp thời về các hoạt động diễn ra trước, trong và sau lễ kỷ niệm, gắn tuyên truyền kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh với tuyên truyền Lễ hội Hoa Lư năm 2017.

Sở Văn hoá, thể thao chủ trì, hướng dẫn các sở, ngành, địa phương tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan và các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh trên phạm vi toàn tỉnh; Sở Thông tin và truyền thông tăng cường quản lý, kiểm tra, đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng trước, trong và sau lễ kỷ niệm.

Các huyện, thành uỷ chỉ đạo Ban Tuyên giáo cấp huyện, đội ngũ báo cáo viên tăng cường công tác tuyên truyền miệng, nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân…

Phan Hiếu-Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả