Bầu cử đại biểu QH và HĐND Thứ tư, 25/05/2016 16:11

Họp báo thông báo kết quả sơ bộ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều ngày 25/5, được sự ủy quyền của Ủy ban Bầu cử tỉnh, Tiểu ban Thông tin tuyên truyền đã tổ chức họp báo lần thứ hai để thông báo sơ bộ về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.Đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền, Ủy ban Bầu cử tỉnh chủ trì cuộc họp báo.

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: TM
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: TM

Cùng dự họp báo có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Sở Nội vụ; Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; các đồng chí là thành viên Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí của trung ương thường trú tại Ninh Bình; Báo Ninh Bình; Đài PT-TH tỉnh.

Đánh giá chung về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn tỉnh: trước, trong và sau ngày bầu cử được tiến hành an toàn, đúng quy định của pháp luật và thắng lợi. Trong ngày bầu cử 22-5, chỉ sau khi khai mạc khoảng 2 giờ, toàn tỉnh đã có 56,67% cử tri đi bầu cử. Kết thúc cuộc bầu cử, toàn tỉnh có trên 97,59% cử tri đi bầu cử, 54 xã, phường, thị trấn và 650 khu vực bỏ phiếu có 100% cử tri đi bầu cử.

Cử tri trong tỉnh đi bầu cử sớm, phấn khởi, tích cực, phát huy cao nhất trách nhiệm. Các điều kiện về cơ sở vật chất được chuẩn bị chu đáo, công tác thông tin liên lạc, an toàn giao thông, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Góp phần vào kết quả của cuộc bầu cử, hoạt động của MTTQ các cấp trong tỉnh trong việc tham gia bầu cử đạt kết quả cao. MTTQ các cấp đã chủ động, tích cực phối hợp với chính quyền, hoàn thành khối lượng công việc lớn của 5 bước công tác hiệp thương đảm bảo dân chủ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Công tác hiệp thương đã giới thiệu những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp cùng với việc coi trọng tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần hợp lý, được cử tri mong đợi, tin tưởng. Công tác tuyên truyền được MTTQ, các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở đẩy mạnh, đã tổ chức được 2.170 hội nghị tập huấn, diễn đàn giao lưu đối thoại cho 240.818 lượt người để tuyên truyền về công tác bầu cử. Các huyện, thành phố đã tập trung tuyên truyền miệng về bầu cử cho 303.025 lượt người tham gia.

Công tác tuyên truyền trực quan ở các địa địa phương đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong thời gian diễn ra bầu cử. Toàn tỉnh đã làm mới được 176 cụm panô lớn, 7.249 panô nhỏ, căng treo hơn 8.000 băng zôn, khẩu hiệu, gần 200.000 cờ các loại để tuyên truyền về bầu cử. Các cơ quan báo chí của tỉnh đã tăng cường chuyên trang, chuyên mục để tuyên truyền cuộc bầu cử một cách sâu rộng, đậm nét, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân về cuộc bầu cử. Các hoạt động chào mừng bầu cử được tổ chức ở khắp các địa phương trong tỉnh...

Tại buổi họp báo, phóng viên các cơ quan báo chí đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh đối với cuộc bầu cử

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng tiểu ban Thông tin, tuyên truyền, Ủy ban bầu cử tỉnh khẳng định: với tinh thần, trách nhiệm, dân chủ, công khai, đến thời điểm này cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn tỉnh đã thành công tốt đẹp.

Cuộc bầu cử đã diễn ra dân chủ, đúng luật và tuyệt đối an toàn. Các tầng lớp nhân dân đi bầu cử với tinh thần, trách nhiệm và ý thức cao. Các phong trào thi đua hướng về cuộc bầu cử được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng sôi nổi, hiệu quả. Thành công của cuộc bầu cử là do cấp ủy, chính quyền các cấp cùng các tổ chức chính trị xã hội từ tỉnh đến cơ sở đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử được triển khai đồng bộ, hiệu quả, qua đó cổ vũ, động viên, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân về cuộc bầu cử. Các nội dung công việc phục cho cuộc bầu cử được chuẩn bị chu đáo và thực hiện nghiêm túc từ việc chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, an ninh trật tự được đảm bảo.

Nhiều tháng nay, cùng với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử, cấp ủy, chính quyền các cấp đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Góp phần vào thành công của cuộc bầu cử, công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí trung ương và của tỉnh đã phản ánh thông tin đầy đủ về cuộc bầu cử,đã tập trung tuyên truyền sâu rộng, đậm nét về cuộc bầu cử.

Về nhiệm vụ công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh và trung ương tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, đậm nét kết quả cuộc bầu cử, những cố gắng của tỉnh, của các địa phương, đơn vị trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn và tổ chức cuộc bầu cử; MTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tập trung chỉ đạo tuyên truyền sâu rộng kết quả cuộc bầu cử trong đoàn viên, hội viên từ tỉnh đến cơ sở, phát động các phong trào thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử.

Các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc chỉ đạo, làm tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, trang thông tin điện tử, Bản tin Thông báo nội bộ về thắng lợi cuộc bầu cử, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng cuộc bầu cử.

Phan Hiếu-Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả