Nhà nước Đại Cồ Việt Thứ hai, 16/04/2018 14:11

Họp báo lần 2 tuyên truyền về Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư 2018

Ngày 16/4, Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Du lịch tổ chức họp báo lần thứ hai để thông tin về Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2018 và các hoạt động trong đợt kỷ niệm. Đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Tổ chức lễ Kỷ niệm chủ trì buổi họp báo.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Tổ chức Lễ kỷ niệm phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: M.Q
Đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Tổ chức Lễ kỷ niệm phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: M.Q

Dự buổi họp báo có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND,UBND, Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, thành phố và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương .

Tại buổi họp báo, đại diện Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018 đã thông tin với các phóng viên những kết quả nổi bật trong hoạt động tuyên truyền về Lễ kỷ niệm trong thời gian qua. Theo đó, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị đã tích cực, chủ động triển khai các hoạt động tuyên truyền dưới nhiều hình thức phong phú như: trực quan, in và phát hành các ấn phẩm, tuyên truyền qua cổng thông tin điện tử, qua hệ thống Đài truyền thanh các cấp…

Đặc biệt, với sự đồng hành tích cực của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, những thông tin về Lễ Kỷ niệm và Lễ hội Hoa Lư được truyền tải một cách đa dạng, sâu đậm và toàn diện đến đông đảo nhân dân trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

Đại diện Ban Tổ chức cũng đã thông tin đến các cơ quan thông tấn báo chí những nội dung, chương trình và các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư.

Theo đó, Lễ kỷ niệm và Lễ hội Hoa Lư được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, vào ngày 24/04/2018 tại Sân Lễ hội, Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên huyện Hoa Lư.

Chương trình lễ kỷ niệm và Lễ hội Hoa Lư 2018 gồm 2 phần: Phần nghi lễ và phần nghệ thuật. Buổi lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh và tiếp sóng Đài Truyền hình của một số địa phương.

Trong tháng 4 và tháng 5 sẽ diễn ra một số hoạt động nổi bật như: Lễ hội Hoa Lư; Lễ Tế thiên được tổ chức tại Đàn Kính Thiên, Khu Chùa Bái Đính; Lễ hội Tràng An; Lễ hội Đền Thái Vi; Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hào khí Ninh Bình”; Chương trình giao lưu nghệ thuật tại Lễ hội Hoa Lư năm 2018; Chương trình nghệ thuật “Tự hào non nước Ninh Bình”…

Đặc biệt, một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi các hoạt động văn hóa sẽ diễn ra trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt đó là lần đầu tiên tỉnh ta tổ chức Tuần lễ du lịch “Sắc vàng Tam Cốc”. Dự kiến, Tuần lễ du lịch này sẽ diễn ra vào đầu tháng 6/2018 với mục đích quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch Ninh Bình đặc biệt là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An.

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm đã giải đáp một số câu hỏi của phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương như: việc thực hiện chặt chẽ quy trình đánh giá nhân trắc học, đảm bảo không để “lọt” thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ tham gia vào cuộc thi Người đẹp Hoa Lư; giải pháp cụ thể của tỉnh Ninh Bình trong việc thực hiện kế hoạch đưa tuần lễ du lịch “Sắc vàng Tam Cốc” trở thành một hoạt động thường niên; Những giải pháp nhằm đảm bảo an toàn, văn minh trong lễ hội và đặc biệt là cách làm của Ninh Bình trong việc thu hút, “giữ chân” được khách du lịch trong nước và quốc tế…

Kết luận buổi họp báo, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban tổ chức Lễ kỷ niệm đã ghi nhận, cảm ơn sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Ninh Bình nói chung và hoạt động quảng bá về Lễ kỷ niệm nói riêng.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt là một sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh Ninh Bình, là cơ hội để tuyên truyền đậm nét vị trí, vai trò và ý nghĩa lịch sử của Nhà nước Đại Cồ Việt trong tiến trình lịch sử dựng nước tới đông đảo nhân dân trong tỉnh, trong nước và bè bạn quốc tế.

Qua đó khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, phát huy tinh thần đoàn kết trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Thông qua các hoạt động của Lễ kỷ niệm và Lễ hội tạo không khí vui tươi, phấn khởi động viên nhân dân trong tỉnh ra sức thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng và thực hiện thắng lợi Nghị quyết đảng bộ tỉnh lần thứ 21.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để tỉnh Ninh Bình khai thác tiềm năng du lịch và thế mạnh về giá trị lịch sử văn hóa truyền thống của cố đô Hoa Lư nhằm thu hút đầu tư, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Trong thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục quan tâm, đồng hành, phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền sâu rộng không chỉ về các hoạt động văn hóa liên quan đến Lễ kỷ niệm, Lễ hội mà còn tuyên truyền toàn diện các thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Ninh Bình.

Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hướng dẫn, quản lý chặt chẽ việc biên soạn, xuất bản các ấn phẩm, sách báo, trưng bày ảnh giới thiệu về Nhà nước Đại Cồ Việt; đồng thời xử lý nghiêm việc đăng tải, xuyên tạc, phủ nhận vai trò, ý nghĩa lịch sử của Nhà nước Đại Cồ Việt trong tiến trình lịch sử dân tộc.

Trước mắt, đề nghị Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình liên hệ, trao đổi với Đài Truyền hình các tỉnh, thành phố trong cả nước dành thời lượng tiếp sóng các hoạt động của Lễ Kỷ niệm, Lễ hội được tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Đào Hằng

 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả