Y tế Thứ năm, 25/01/2018 14:25

Họp báo kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thiết thực kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2018), Sở Y tế Ninh Bình tổ chức họp báo nhằm cung cấp cho các cơ quan thông tin đại chúng về những thành tựu ngành Y đã đạt được trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; kết quả các phong trào thi đua yêu nước và hoạt động tại các đơn vị trong toàn ngành năm 2017, định hướng các nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Dự buổi họp báo có các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo và phóng viên Báo Ninh Bình, Đài PT-TH tỉnh và đại diện một số đơn vị cơ sở trong ngành Y tế.

Đại diện cơ quan báo chí phát biểu tại họp báo. Ảnh: Minh Quang
Đại diện cơ quan báo chí phát biểu tại họp báo. Ảnh: Minh Quang

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Y tế đã thông báo nhanh những kết quả nổi bật của ngành Y tế Ninh Bình đạt được trong năm 2017. Trong đó nổi bật là các chỉ tiêu quan trọng của ngành được thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra: Công tác phòng chống dịch bệnh được quản lý, kiểm tra, giám sát, không để xảy ra dịch bệnh lớn trên địa bàn, đặc biệt là dịch bệnh sốt xuất huyết. Các chương trình mục tiêu y tế - dân số như tiêm chủng mở rộng, dân số-KHHGĐ, công tác phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi; các dự án về phòng chống HIV/AIDS, an toàn thực phẩm, chương trình nước sạch và VSMT… được triển khai thực hiện đúng tiến độ, đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Công tác khám chữa bệnh, quản lý môi trường y tế, phát triển nguồn nhân lực, công tác dược và trang thiết bị y tế… được toàn ngành triển khai thực hiện hiệu quả. Số lần khám chữa bệnh và điều trị nội trú tăng so với năm trước. Các bệnh viện đã triển khai áp dụng nhiều kỹ thuật mới vào khám, chẩn đoán và điều trị cho người bệnh, với 61 kỹ thuật mới. Kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2017 cho thấy, đã có sự chuyển biến rõ rệt về phong cách, thái độ phục vụ người bệnh; cùng với việc xây dựng cơ sở y tế xanh-sạch-đẹp, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, tăng tỷ lệ hài lòng của người bệnh. Điểm trung bình theo Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện đạt 2,99 điểm/tiêu chí (năm 2016 đạt 2,8 điểm/tiêu chí).

Phát biểu tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí và đại diện ngành Y tế đã trao đổi, thảo luận, nêu ý kiến với những vấn đề liên quan đến hoạt động của ngành, tập trung vào các nội dung tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam; việc tuyên truyền nêu gương, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong ngành; vấn đề nâng cao y đức, chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh tạo niềm tin cho người bệnh. Cùng với đó là vấn đề đấu thầu thuốc, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới vào khám và điều trị tại các cơ sở y tế; việc quan tâm chăm sóc sức khoẻ bà mẹ -trẻ em, vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh; việc xử lý chất thải, rác thải y tế; vấn đề ATVSTP...

Qua buổi họp báo, các cơ quan thông tin tuyên truyền và ngành Y tế có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn, cùng hướng tới mục tiêu tuyên truyền, cổ vũ cho những thành tựu của ngành; tạo phong trào thi đua yêu nước trong các cán bộ, nhân viên, người lao động ngành Y tế phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc trong lĩnh vực công tác; hoàn thành mục tiêu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn, thực hiện hiệu quả lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả