Tin tức Thứ bảy, 24/06/2017 07:57

Hơn 5 triệu trẻ em Iraq cần được hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ngày 22/6 cho biết, hơn 5 triệu trẻ em tại Iraq cần được hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp trong bối cảnh xung đột vẫn tiếp tục leo thang tại quốc gia này.

Báo cáo của UNICEF chỉ ra rằng, có 1.075 trẻ em đã thiệt mạng và hơn 1.100 em bị tàn tật hoặc bị thương ở Iraq kể từ năm 2014 đến nay. Báo cáo lưu ý rằng, gần 5.000 trẻ em đã bị ly tán khỏi gia đình và đã có gần 140 vụ tấn công nhằm vào trường học cũng như gần 60 vụ tấn công nhằm vào các bệnh viện.

Ông Peter Hawkins – đại diện UNICEF tại Iraq cho biết, trên khắp đất nước, trẻ em tiếp tục phải chứng kiến những cảnh tượng bạo lực kinh hoàng và không tưởng tượng được.

Trẻ em bị sát hại, bị thương, bị lạm dụng và buộc phải cầm súng trong một trong những cuộc chiến tranh tàn bạo nhất trong lịch sử.

Tại Mosul, trẻ em đang bị tay súng của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng coi là mục tiêu giết hại để trả thù gia đình các em và ngăn không cho họ chạy trốn.

Các tổ chức quốc tế ước tính hiện có hơn 100.000 dân thường, một nửa trong số đó là trẻ em, đang bị mắc kẹt với các điều kiện vô cùng nguy hiểm tại trung tâm Thành cổ, khu vực cuối cùng còn đang nằm trong sự kiểm soát của các tay súng IS ở Mosul.

Các tay súng IS đang bị mất dần các vùng lãnh thổ ở Iraq mà chúng chiếm đóng sau hàng loạt các vụ tấn công của các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn kể từ năm 2015. Hiện chúng cũng đang gần như bị đánh bật khỏi Mosul, thành phố phía bắc, vốn được coi như thủ đô không chính thức của tổ chức này.

Nguồn: Dangcongsan.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả