Tin tức Thứ hai, 10/06/2019 14:35

Hơn 150 học viên được bồi dưỡng các lớp nghiệp vụ du lịch

Sáng 10/6, tại Khách sạn Hoàng Sơn Peace (thành phố Ninh Bình), Sở Du lịch chủ trì phối hợp với trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức 3 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ: Lễ tân, buồng, bàn Bar cho 150 học viên là những lao động đang làm việc tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn tỉnh. Dự khai giảng có đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh, Trung Tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch. Ảnh: Tuấn Anh
Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch. Ảnh: Tuấn Anh

Lượng khách đến các khu, điểm du lịch Ninh Bình giai đoạn 2010- 2018 tăng trường bình quân trên 12 %/năm. Du lịch phát triển đã thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư từ nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp du lịch. Tính đến 31/5, toàn tỉnh Ninh Bình có 577 cơ sở lưu trú, với 6.800 phòng ngủ, trong đó có 51 khách sạn được xếp hạng từ 1- 4 sao. Các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn tỉnh đã tạo việc làm cho 3.200 lao động, nhưng có tới 40% số lao động này chưa được đào tạo, chuyên môn nghiệp vụ du lịch. Một số cơ sở sau khi tuyển dụng lao động chỉ đào tạo ngắn hạn, dưới hình thức “cầm tay chỉ việc” nên chất lượng lao động còn hạn chế, dịch vụ du lịch còn kém, chưa đáp ứng yêu cầu khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch quốc tế.

Các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ trải qua hai phần: lý thuyết và thực hành. Các học viên và giảng viên sẽ trực tiếp làm sáng tỏ những vấn đề liên quan, giải đáp những khó khăn vướng mắc trong thực hành lễ tân, buồng, bàn Bar ở hiện trường và nơi làm việc thường gặp.

Các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch vừa thực hiện nhiệm vụ năm 2019 của ngành du lịch, đồng thời thực hiện Nghị quyết số 15/NQ-TU ngày 13/7/2009 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Minh Đường

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả