Nét đẹp quê hương Thứ ba, 24/03/2009 09:03

Hơn 100 con diều khổng lồ hội tụ tại Vũng Tàu

Festival diều quốc tế lần đầu tiên của Việt Nam "Vũ điệu biển Đông" sẽ diễn ra từ 25-29/3 tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Hơn 300 con diều, trong đó có hơn 100 con diều khổng lồ, của 17 đoàn nghệ thuật diều quốc tế sẽ trình diễn tại lễ hội này.

Một tác phẩm diều của Đoàn Đài Loan.
Một tác phẩm diều của Đoàn Đài Loan.

Theo ông Đoàn Quốc Lê - Thư ký ban tổ chức, nghệ nhân của các nước như New Zealand, Đức, Mỹ sẽ giới thiệu hơn 100 con diều có kích thước khổng lồ với độ dài hơn 100m trở lên.

Festival lần này còn là dịp quy tụ những nghệ nhân có tiếng trong làng chơi diều thế giới. Đáng chú ý là nghệ nhân Lâm Hoặc (Việt kiều Canada), người được xếp trong 7 nghệ nhân chơi diều hàng đầu của thế giới. 

Riêng đoàn Việt Nam tham dự hùng hậu nhất với 70 nghệ nhân đến từ cả ba miền. Tác phẩm đặc sắc của nước chủ nhà là bộ diều sáo miền Bắc kết hợp với diều miền Trung và miền Nam
 
 
 
Mặc dù chính thức khai mạc vào 27/3 tới, nhưng trước đó một ngày sẽ là hoạt động triển lãm giới thiệu nghệ thuật làm diều của các quốc gia. Bên cạch việc giới thiệu cách làm diều truyền thống, các đoàn diều như: Trung Quốc, Singapore, Ấn Độ, Malaysia... sẽ còn có thêm hoạt động tặng diều cho trẻ em trong ngày khai mạc.
 
Một hoạt động hứa hẹn thu hút được nhiều sự quan tâm chính là chương trình biểu diễn diều nghệ thuật vào tối 28/3. Các cánh diều sẽ bay lượn trong không gian lồng lộng của trời đêm, kèm âm thanh, ánh sáng đủ màu sắc tạo điểm nhấn của festival này.
 
Ông Đoàn Quốc Lê cũng cho biết thêm, có hơn 150 phóng viên, nhà báo trong và ngoài nước tham gia đưa tin sự kiện này. Riêng Đài truyền hình NHK của Nhật Bản đưa cả đội ngũ phóng viên đến đưa tin festival diều quốc tế này.
 
Dự kiến, lễ hội sẽ thu hút hơn 20.000 lượt du khách đến Bà Rịa - Vũng Tàu.
 
Theo Dân trí

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả