Y tế Thứ năm, 24/01/2019 14:31

Hội thi Y tế thôn bản giỏi lần thứ I

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác chăm sóc, xử lý các tình huống giao tiếp, ứng xử và nắm vững các quy định pháp luật, căn bản về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, ngày 23/1 Sở Y tế đã tổ chức Hội thi Y tế thôn bản giỏi lần thứ I.

Màn chào hỏi của đội tuyển Yên Khánh.
Màn chào hỏi của đội tuyển Yên Khánh.

Tham dự hội thi có 8 đội, đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các đội trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi; thi kiến thức trắc nghiệm và thi tài năng. Nội dung các phần thi, gồm các câu hỏi xoay quanh chủ đề về: Truyền thông, giáo dục sức khỏe; phòng chống dịch bệnh; vận động cho trẻ đi tiêm chủng đầy đủ; chăm sóc bà mẹ mang thai; vấn đề kế hoạch hóa gia đình.....

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, các đội thi đã đem đến nhiều màu sắc tươi mới, rộn ràng, tạo không khí sôi nổi cho Hội thi. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao các giải: Nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội tham gia.

Hội thi y tế thôn bản giỏi giúp các nhân viên y tế thôn bản được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, khắc phục khó khăn để thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đồng thời, đây cũng là dịp tôn vinh vẻ đẹp tri thức, trí tuệ, tài năng, y đức, phong cách phục vụ người bệnh của những cán bộ y tế cơ sở, đặc biệt là nhân viên y tế thôn bản.

Qua đó, đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn kỹ thuật, kỹ năng thực hành, khả năng giao tiếp, chăm sóc người bệnh trong ngành Y tế.

Tin, ảnh: Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả