Thời sự Thứ sáu, 11/05/2018 14:31

Hội thi “Mổ lợn nhựa tiết kiệm” năm học 2017-2018

Ngày 11/5, tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, Hội đồng Đội thành phố Ninh Bình phối hợp với Thành đoàn Ninh Bình tổ chức hội thi “Mổ lợn nhựa tiết kiệm” năm học 2017-2018. 26 Liên đội trên địa bàn thành phố tham dự hội thi.

Tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Ban giám khảo đã tiến hành chấm điểm và trao 2 giải đặc biệt cho Trường THCS Ninh Bình- Bạc Liêu và trường Tiểu học Thanh Bình. Đây là những Liên đội có số học sinh tham gia tiết kiệm nhiều (bình quân 38-47.000 đồng/1 học sinh). Ban tổ chức cũng đã trao 9 giải A, 7 giải B và 8 giải khuyến khích cho các Liên đội còn lại.

Tổng số tiền tiết kiệm thu được qua hội thi là trên 353 triệu đồng. Số tiền tiết kiệm này sẽ được các Liên đội dùng vào việc giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tạo điều kiện giúp các em tiếp tục đến trường.

Cũng tại hội thi, Ban Tổ chức đã quyết định trích số tiền tiết kiệm để trao tặng 52 suất quà cho các em học sinh của các Liên đội có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng).

Phong trào “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” được Hội đồng Đội thành phố Ninh Bình phát động thường niên và đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của các Liên đội trong các trường trên địa bàn.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các cấp bộ Đội nhằm đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục đội viên có lối sống nhân văn, biết thực hành tiết kiệm để quan tâm, sẻ chia với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để cùng nhau vươn lên trong cuộc sống.

Mai Lan – Anh Tuấn

Gửi bình luận






Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả