Thời sự Thứ năm, 18/05/2017 16:27

Hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017

Ngày 18/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức hội thi “kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017. Dự hội thi có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Tỉnh đoàn.

Trao giải cho thí sinh đạt giải tại hội thi.
Trao giải cho thí sinh đạt giải tại hội thi.

Các đại biểu dự hội thi.
Các đại biểu dự hội thi.

Tham gia hội thi vòng chung khảo có 8 thí sinh đến từ các đơn vị huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc. Các thí sinh kể 1 câu chuyện về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh và trả lời câu hỏi phụ do BGK đưa ra.

Những câu chuyện ca ngợi lòng yêu nước, đức tính nhân ái, đời sống trong sáng giản dị, chí công vô tư, gần gũi với nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh như: “ Bác không đồng ý với nghị quyết của Bộ Chính trị về tổ chức kỷ niệm ngày sinh nhật cho Bác”, “Tình yêu của Bác dành cho những câu hát dân ca”, “Bác Hồ về thăm nông trường Đồng Giao”, “Bác Hồ đến với các cháu ở trại Kim Đồng”… đã được các thí sinh thể hiện sinh động, kết hợp với diễn xuất minh họa đã tạo ấn tượng tốt với Ban giám khảo về khán giả.

Các thí sinh tham gia hội thi đều có kỹ năng, nghệ thuật kể chuyện, có phân tích, bình luận, biết khai thác bối cảnh lịch sử, rút ra bài học sâu sắc, có sáng tạo trong liên hệ thực tiễn, gắn kết sinh động nội dung chuyện kể với nhận thức và hoạt động thực tiễn của cá nhân và đơn vị.

Ban tổ chức đã trao giải cho các thí sinh đạt giải tại hội thi. Thí sinh Nguyễn Thị Hương, đơn vị Huyện đoàn Kim Sơn giành giải nhất với tác phẩm “ Tình yêu của Bác dành cho những câu hát dân ca”.

Hội thi là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Qua hội thi nhằm tuyên tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên và nhân dân hiểu sâu sắc hơn về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức tới hành động trong việc rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, tính tiền phong gương mẫu của đoàn viên thanh niên.

Khải Hoàn- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả