CN-TTCN Thứ hai, 11/06/2018 15:48

Hội thảo tổng kết hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất thông qua áp dụng hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn

Ngày 11/6, tại Khách sạn Hoàng Sơn, Ban Quản lý dự án "Triển khai sáng kiến khu công nghiệp sinh thái hướng tới mô hình khu công nghiệp bền vững tại Việt Nam" tổ chức Hội thảo tổng kết dự án đợt 2 hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất thông qua áp dụng hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn.

Trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành chương trình.
Trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành chương trình.

Dự hội thảo có đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý Dự án, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình và 26 doanh nghiệp KCN Khánh Phú, KCN Gián Khẩu.

Dự án “Triển khai sáng kiến khu công nghiệp sinh thái hướng tới mô hình khu công nghiệp bền vững tại Việt Nam” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 8 năm 2014 với tổng vốn viện trợ không hoàn lại là 4.554.000 USD từ Quỹ môi trường Toàn cầu (GEF), Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) Tổ chức phát triển công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO). Dự án thực hiện nhằm mục đích chuyển đổi các KCN đang hoạt động thành KCN sinh thái và thí điểm tại 3 tỉnh, thành phố: Ninh Bình, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Để thực hiện hóa các mục tiêu đã đề ra, một trong những hoạt động quan trọng của Dự án là hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất thông qua áp dụng hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn. Tính đến nay Dự án đã hỗ trợ đào tạo, tập huấn, đánh giá và xây dựng các giải pháp áp dụng hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn cho 72 doanh nghiệp tham gia dự án tại 4 KCN.

Tại Ninh Bình, đến nay đã có 15 doanh nghiệp tại 2 KCN Gián Khẩu và Khánh Phú tham gia dự án theo 2 đợt: Đợt 1 năm 2016 có 7 doanh nghiệp và đợt 2 năm 217 có 8 doanh nghiệp. Thông qua hoạt động này các doanh nghiệp đã nâng cao được hiệu quả sản xuất, giảm chi phí, giá thành sản phẩm và tăng cường hiệu quả bảo vệ môi trường.

Tại hội thảo, các đại biểu dự hội nghị đã dành thời gian đánh giá những kết quả đã đạt được, những vướng mắc trong quá trình thực hiện Dự án và đưa ra các giải pháp cụ thể để Dự án được triển khai tốt hơn trong thời gian tới.

Kết thúc buổi hội thảo các doanh nghiệp và các cán bộ tham gia Dự án trong đợt 2 tại Ninh Bình đã được trao chứng chỉ về áp dụng dụng hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn.

Hồng Giang - Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả