Tin tức Thứ năm, 09/11/2017 15:48

Hội thảo mạng lưới Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã (WARN)

Trong 4 ngày (từ 7 đến 10/11), tại Vườn quốc gia Cúc Phương diễn ra Hội thảo quốc tế lần thứ 9 mạng lưới Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã (WARN). Hội thảo có sự tham gia của hơn 70 chuyên gia về cứu hộ động vật hoang dã đến từ 15 quốc gia Đông Nam Á.

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: CTV
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: CTV

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và những nỗ lực bảo tồn động vật hoang dã xoay quanh chủ đề “Cứu hộ động vật hoang dã, phục hồi sức khỏe và thả động vật”.

Phần lớn các ý kiến đều cho rằng: Hiện nay việc thả động vật về tự nhiên sau khi cứu hộ, tái hòa nhập những cá thể sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt; bảo tồn môi trường sống cho động vật, tăng cường số lượng các loài trong tự nhiên là những vấn đề rất đáng phải lưu tâm.

Và để có được sự thành công rất cần có sự tham gia của các cấp chính quyền địa phương, cùng sự nhận thức cao của người dân và lực lượng kiểm lâm. Qua đó, góp phần bảo tồn được động vật hoang dã trong thiên nhiên và tạo cân bằng cho môi trường.

Đặc biệt, trong Hội thảo lần này các đại biểu cũng quan tâm đến chiến dịch của Chính phủ Việt Nam về việc sớm chấm dứt tình trạng nuôi nhốt 2 loài gấu tại các trang trại tư nhân ở Việt Nam và kêu gọi đầu tư, hỗ trợ cho việc thành lập thêm các Trung tâm cứu hộ.

Mạng lưới Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã (WARN) được đăng ký là một tổ chức phi chính phủ. Các thành viên của WARN là các cơ sở cứu hộ và bảo tồn động vật hoang dã nằm trong khu vực Đông và Đông Nam Á với các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Brunei, Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Indonesia, Nhật Bản, Lào, Malaysia, Miến Điện, Philippin, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và Việt Nam.

Hà Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả