Giáo dục Thứ bảy, 12/01/2019 21:39

Hội thảo góp ý kiến về chính sách nhà giáo quy định trong Luật Giáo dục (sửa đổi)

Ngày 12/1, tại trường THCS Khánh Nhạc (Yên Khánh), Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phối hợp với UBND xã Khánh Nhạc tổ chức hội thảo xin ý kiến góp ý về chính sách nhà giáo quy định trong Luật Giáo dục (sửa đổi).

Các đại biểu dự hội thảo.
Các đại biểu dự hội thảo.

Dự hội thảo có: đại diện Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình; lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể của xã Khánh Nhạc; đông đảo các thầy cô giáo...

Tại hội thảo, đại diện Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đã trình bày tóm tắt mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện các chính sách đối với nhà giáo, sự cần thiết phải thực hiện xin ý kiến góp ý về chính sách nhà giáo quy định trong Luật Giáo dục (sửa đổi)...

Các thầy cô giáo dự hội thaot được phát các phiếu xin ý kiến về dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) đề cập tới các vần đề như: vị trí, vai trò, tiêu chuẩn nhà giáo; về cán bộ quản lý giáo dục; Chính sách đối với nhà giáo.

Qua hội thảo, cán bộ giáo viên đang công tác, giảng dạy trong ngành Giáo dục được thực hiện việc đóng góp ý kiến trực tiếp bằng văn bản đổi với các điều khoản được nêu trong dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi), các ý kiến này sau đó sẽ được tập hợp lại, xem xét, nghiên cứu, bổ sung nhằm giúp các cơ quan soạn thảo Luật hoàn thiện các điều khoản trong Luật Giáo dục (sửa đổi).

Hội thảo xin ý kiến góp ý về chính sách nhà giáo quy định trong Luật Giáo dục (sửa đổi) được tổ chức tại Khánh Nhạc là một hoạt động rất cần thiết, nhận được sự quan tâm lớn của nhiều thày cô giáo vì qua đây đội ngũ cán bộ, giáo viên- những người sẽ chịu sự điều chỉnh trực tiếp của Luật Giáo dục (sửa đổi) được bày tỏ quan điểm chính thức của mình đối với những vấn đề hết sức thiết thân với nghề nghiệp của mình.

Hoạt động này là một khâu trong quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm xin ý kiến các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị, xã hội, các đoàn thể, cán bộ, đảng viên, nhân dân về chính sách nhà giáo trong dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi).

Mai Phương- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả