Những địa chỉ, tấm lòng Thứ sáu, 19/12/2008 10:05

Hội Phụ nữ thị xã Tam Điệp trao 6 nhà “mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo

Ngày 18-12, Hội Phụ nữ Tx Tam Điệp phối hợp với DNTN Việt Thắng tổ chức bàn giao 6 nhà "mái ấm tình thương" cho các gia đình hội viên nghèo trên địa bàn thị xã.

Sau khi tiến hành khảo sát, từ ngày 1-9-2008, Hội Phụ nữ phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương và Doanh nghiệp tư nhân Việt Thắng tiến hành khởi công xây, sửa chữa 6 ngôi nhà cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các phường, xã như: Tân Bình, Đông Sơn... với tổng kinh phí 158.766.000 đồng.
 
Ngoài ra, các hội viên cũng đã đóng góp 296 ngày công để san lấp mặt bằng, đào móng xây nhà cho 35 hộ nghèo của thị xã và 6 ngôi nhà nói trên.
 
Thực hiện Nghị quyết 10 về công tác giảm nghèo và Đề án số 02 của HĐND tỉnh, thời gian qua Hội Phụ nữ thị xã đã xây dựng kế hoạch vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trong các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp ủng hộ "Quỹ vì phụ nữ nghèo" với tổng số tiền 649.568.000 đồng.
 
Trong đó, chị Lê Thị Bích, chủ Doanh nghiệp tư nhân Việt Thắng ủng hộ 517 triệu đồng. Từ các nguồn quỹ trên, Hội đã trực tiếp giúp 19 gia đình hội viên thoát nghèo với nhiều hình thức như: Cung cấp giống, vốn, dạy nghề...
 
Duy Hiền

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả