Nông nghiệp- Nông thôn Thứ tư, 10/10/2018 14:42

Hội Nông dân Yên Khánh biểu dương điển hình sản xuất, kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016-2018

Khen thưởng các hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi.
Khen thưởng các hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi.

Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, sáng 10/10 Hội Nông dân huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị biểu dương điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới lần thứ 3 gắn với sơ kết 2 năm thực hiện Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn” giai đoạn 2016-20218. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Khánh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nghe diễn văn ôn lại truyền thống 88 năm qua của tổ chức Hội Nông dân Việt Nam và những đóng góp nổi bật của các cấp Hội, của hội viên nông dân huyện Yên Khánh vào sự phát triển chung của địa phương.

Các cấp Hội Nông dân trong huyện đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ phong trào thông qua các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ nông dân về vốn, giống, khoa học kỹ thuật, dạy nghề... Nhờ vậy, chất lượng và hiệu quả phong trào được nâng lên, xuất hiện nhiều hộ có quy mô sản xuất lớn, có vốn kinh doanh hàng tỷ đồng, thu hút hàng trăm lao động, nhiều hộ có thu nhập hàng tỷ đồng/năm.

So với giai đoạn 2014-2016, số hộ có mức thu nhập trên 200 triệu đồng/năm tăng gấp 2 lần. Kết quả bình xét công nhận danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp giai đoạn 2016-2018 là hơn 14 nghìn hộ, chiếm 85,6% so với hộ đăng ký.

Trong dịp này có 19 hộ hội viên nông dân được Hội Nông dân huyện biểu dương và tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016-2018.

Hội nghị đã tiến hành sơ kết 2 năm thực hiện Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn” giai đoạn 2016-20218. Sau 2 năm triển khai thực hiện các cấp hội đã xây dựng được 302 mô hình sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn. Các hộ tham gia mô hình được tập huấn kiến thức sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, hướng dẫn thủ tục để công nhận đủ điều kiện ATTP, công bố sản phẩm phù hợp quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, hỗ trợ vay vốn...

Nhờ đó đã góp phần làm chuyển biến về nhận thức của hội viên, đội ngũ cán bộ hội các cấp cũng hiểu rõ hơn về công tác ATTP, có thêm kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nông dân. Có 1 tập thể, 1 cá nhân được Hội Nông dân tỉnh bằng khen, có 2 tập thể được Hội Nông dân huyện tặng giấy khen có nhiều thành tích trong việc thực hiện Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn”.

Tại hội nghị đã có 6 cá nhân vinh dự được tặng Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam”.

Đào Duy- Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả