Thời sự Thứ sáu, 09/03/2018 07:27

Hội Nông dân tỉnh tích cực thực hiện chủ đề công tác năm

Mở đầu cho việc triển khai chủ đề công tác năm 2018, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức buổi Toạ đàm quán triệt, học tập “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ, xây dựng phong cách, tác phong quần chúng, dân chủ, nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”. Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đủ các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan. Đây là một trong chuỗi các hoạt động tiếp nối kết quả chủ đề nêu gương năm 2017, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ việc làm theo Bác, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ, tinh thần phục vụ nhân dân của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan trong năm mới 2018.

Mô hình trồng cây hoa hồng cổ của hội viên Phạm Văn Hưng phường Ninh Sơn (thành phố Ninh Bình). Ảnh: Trường Giang
Mô hình trồng cây hoa hồng cổ của hội viên Phạm Văn Hưng phường Ninh Sơn (thành phố Ninh Bình). Ảnh: Trường Giang

Để tránh tình trạng thông tin một chiều, cùng với việc quán triệt những nội dung cơ bản trong chủ đề công tác năm 2018 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, buổi tọa đàm còn diễn ra sôi nổi với 9 lượt ý kiến thảo luận, trao đổi trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ của các đại biểu. Các ý kiến tập trung làm rõ hơn những vấn đề cốt lõi của chủ đề gắn với thực tế công tác như: Vì sao phải xây dựng phong cách quần chúng, phong cách dân chủ? Những biểu hiện của phong cách quần chúng, phong cách dân chủ? Mỗi đồng chí đảng viên, công chức, viên chức trong cơ quan phải làm gì để xây dựng, thực hiện tốt phong cách quần chúng, phong cách dân chủ? Vì sao phải xây dựng phong cách nói đi đôi với làm? Biểu hiện của phong cách nói đi đôi với làm? Liên hệ của bản thân?... Ngay sau đó Chi bộ cơ quan đã triển khai Kế hoạch thực hiện chủ đề năm 2018, phát động phong trào thi đua tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời yêu cầu các tập thể, cá nhân xây dựng kế hoạch, đăng ký thực hiện.

Được biết cũng với cách triển khai nghiêm túc ngay từ những ngày đầu, trong năm 2017 vừa qua, thực hiện chủ đề nêu gương, Hội Nông dân từ tỉnh xuống cơ sở đã có những cách làm sáng tạo, thiết thực, chú trọng lựa chọn những nội dung trọng tâm để tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét. Nhờ đó, công tác Hội và phong trào nông dân trong tỉnh tiếp tục được duy trì, có bước phát triển mới, hoạt động có trọng tâm, trọng điểm và hướng mạnh về cơ sở, nhiều chỉ tiêu đạt cao. Các cấp hội đã kết nạp được gần 3.500 hội viên mới, vượt kế hoạch đề ra; hơn 98% chi hội tổ chức sinh hoạt đều đặn theo quy định điều lệ hội, nội dung hình thức phong phú, hấp dẫn hội viên.

Đặc biệt, chủ đề nêu gương được cụ thể hóa bằng việc nâng cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu của cán bộ hội các cấp trong tổ chức tuyên truyền, vận động nông dân; tổ chức các hoạt động hỗ trợ hội viên và triển khai các phong trào thi đua. Trong năm 2017, từ việc sâu sát cơ sở của đội ngũ cán bộ hội, các hoạt động hỗ trợ nông dân đã được triển khai sâu rộng tới cả những địa bàn xa trung tâm, địa bàn còn gặp nhiều khó khăn, trong đó, các cấp Hội đã phối hợp tổ chức gần 1.800 buổi chuyển giao KHKT về trồng trọt, chăn nuôi; phối hợp thành lập 589 tổ vay vốn hơn 10 nghìn thành viên; trực tiếp tư vấn, hướng dẫn thành lập hàng chục mô hình kinh tế tập thể…

Cùng với đó, việc triển khai các phong trào thi đua cũng được quan tâm, nhất là các phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới và nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh. Thông qua các phong trào này đã có 24.500 hộ hội viên, nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; nông dân toàn tỉnh đã đóng góp được gần 60 nghìn ngày công lao động, hiến 97,63 ha đất… góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Điểm đáng chú ý là ở phong trào này, nhiều cán bộ hội đã gương mẫu đi đầu hiến công, hiến của và vận động gia đình, dòng họ tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Năm 2017 cũng là năm mà các cấp Hội đã đẩy mạnh triển khai Đề án “Nông dân nói không với thực phẩm bẩn giai đoạn 2016-2020” với việc xây dựng các mô hình tại 8/8 huyện, thành phố; có 1.607/1612 chi hội sinh hoạt chuyên đề về nội dung này.

Tin tưởng với những kết quả tích cực của năm 2017, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc trong triển khai chủ đề công tác năm 2018, Hội Nông dân tỉnh sẽ hoàn thành tốt 14 chỉ tiêu đã đề ra trên các mặt công tác.

Đào Duy

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả