Thời sự Thứ năm, 11/10/2018 16:23

Hội Nông dân tỉnh biểu dương điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi lần thứ III

Chiều 11/10, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi lần thứ III.

Biểu dương điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi.
Biểu dương điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi.

Tới dự có đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh; Chủ tịch Hội Nông dân các huyện, thành phố và 143 hộ gia đình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn.

Đồng hành cùng với nông dân cả nước, 88 năm qua nông dân Ninh Bình đã đoàn kết, thống nhất, một lòng một dạ ủng hộ kháng chiến, đóng góp sức người, sức của cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Phát huy truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân Ninh Bình đã có bước trưởng thành vượt bậc cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hoạt động. Hội nông dân các cấp đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp đỡ nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững".

Đây là một trong 3 phong trào thi đua lớn do Trung ương Hội nông dân Việt Nam Phát động. Phong trào ngày càng được khẳng định rõ nét, trở thành động lực quan trọng khai thác tiềm năng thế mạnh của từng địa phương, từng gia đình đã và đang đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế xã hội của tỉnh với giá trị sản xuất /ha canh tác ngày càng tăng, từ 96,5 triệu đồng (năm 2015) lên 130 triệu đồng (năm 2017).

Kết quả phong trào đã góp phần không nhỏ trong việc củng cố, tăng cường đoàn kết trong nông dân; ổn định tình hình chính trị, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội và đóng góp tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới.

Từ phong trào này đã khắc họa lên hình ảnh người nông dân trong thời kỳ đổi mới, đó là: Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và biết làm giàu cho gia đình và xã hội. Cũng từ đây xuất hiện nhiều cá nhân tiêu biểu trong liên doanh, liên kết, hợp tác sản xuất, ứng dụng KHKT mới, cải tiến kỹ thuật.

Trong giai đoạn từ 2013-2018, toàn tỉnh đã có: 5 hộ nông dân được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc"; 8 hộ được tặng danh hiệu "Hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương giai đoạn 2012-2018; 429 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được UBND tỉnh tặng bằng khen; 435 hộ được UBND huyện, xã tặng giấy khen...

Đây là một trong những hoạt động của Hội Nông dân tỉnh nhằm chào mừng 88 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2018); chào mừng thành công của Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ VI, tiến tới Đại hội Hội nông dân toàn quốc lần thứ VII...

Đinh Chúc – Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả