Tin tức Thứ năm, 11/01/2018 14:34

Hội Người cao tuổi tỉnh tổng kết công tác Hội năm 2017

Sáng 11/1, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đã tổng kết công tác Hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao; Văn phòng HĐND tỉnh; đại diện Hội Người cao tuổi 8 huyện, thành phố.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích.
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích.

Năm 2017, các cấp Hội và hội viên người cao tuổi toàn tỉnh đã bám sát chương trình nhiệm vụ công tác đề ra của năm; tinh thần Nghị quyết Đại hội V Hội Người cao tuổi Việt Nam, triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ công tác Hội trên cả 3 lĩnh vực.

Chương trình NCT tham gia quản lý môi trường và xây dựng nông thôn mới đạt kết quả cao, góp phần vào thành tích chung của tỉnh, có 8 xã và 2 huyện, thành phố về đích nông thôn mới năm 2017, tiếp tục khẳng định vai trò, uy tín của lớp NCT thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

NCT tham gia xây dựng và phát triển quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT ở cơ sở, với tổng số quỹ cả năm vận động được hàng tỷ đồng, đã chăm sóc tốt lớp NCT trong tỉnh, đặc biệt là NCT nghèo, NCT tàn tật, NCT có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện tốt “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, thu được 1,5 tỷ đồng và thăm hỏi, tặng quà cho 1.006 NCT cô đơn, tàn tật, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà 500 nghìn đồng.

Trong năm đã xây dựng và ra mắt được 29 CLB liên thế hệ tự giúp nhau với 1.852 thành viên, số quỹ xây dựng lên tới trên 993 triệu đồng, các CLB đi vào hoạt động bước đầu đạt kết quả tốt...

Với những kết quả đạt được năm 2017, Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT” cho 457 cá nhân; tặng Bằng khen cho Hội NCT tỉnh và 15 tập thể, 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”.

UBND tỉnh tặng 1 cờ thi đua xuất sắc cho Hội NCT huyện Hoa Lư, tặng bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Năm 2018, Hội NCT tỉnh tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao-gương sáng” trên cả 3 lĩnh vực. Tiếp tục ổn định tổ chức Hội ở 145 xã, phường, thị trấn. Đẩy mạnh công tác kết nạp hội viên mới, đưa tỷ lệ NCT vào Hội đạt 97%.

Chủ động xây dựng quỹ Hội, phấn đấu quỹ Hội đạt 300 nghìn đồng/hội viên. Thực hiện tốt chế độ bảo trợ xã hội và BHYT cho NCT, tổ chức khám sức khỏe định kỳ, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho NCT toàng tỉnh đạt 100% tại trạm y tế xã, phường, thị trấn...

Hồng Vân- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả