Tin tức Thứ năm, 06/12/2018 14:37

Hội nghị xúc tiến thương mại ngành chăn nuôi

Ngày 6/12, tại khách sạn Hoa Lư, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, hợp tác kinh doanh lĩnh vực chăn nuôi và thú y. Tham dự có lãnh đạo một số công ty, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, cung ứng dịch vụ liên quan đến ngành chăn nuôi và đông đảo các HTX, chủ trang trại, cơ sở chăn nuôi quy mô lớn, điển hình trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Chăn nuôi là một trong hai phân ngành chính của sản xuất nông nghiệp. Ở Ninh Bình, từ năm 2012 đến nay, chăn nuôi luôn chiếm khoảng 30% giá trị sản xuất toàn ngành nông nghiệp, tốc độ tăng trưởng đạt 1,5-2,5%/năm. Năm 2017, tổng sản lượng thịt hơi toàn tỉnh đạt trên 57 nghìn tấn, sản lượng trứng đạt trên 121 triệu quả; giá trị sản xuất toàn ngành đạt trên 2 nghìn tỷ đồng.

Tuy nhiên, thực tế, chăn nuôi ở Ninh Bình chủ yếu vẫn còn nhỏ lẻ, sản xuất chưa gắn với thị trường, chưa hình thành được chuỗi liên kết sản xuất khép kín từ sản xuất đến chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Điều này dẫn tới giá thành chăn nuôi cao, chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng và không cạnh tranh được với nhiều nước trong khu vực và thế giới trong khi các rào cản thương mại, kỹ thuật của các thị trường xuất khẩu ngày càng khắt khe...

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận nhằm tháo gỡ khó khăn, thách thức nêu trên của ngành chăn nuôi. Trong đó đa phần các ý kiến đều cho rằng: phải tổ chức lại sản xuất chăn nuôi theo chuỗi giá trị, chuỗi ngành hàng, thông qua liên kết từ hộ sản xuất con giống tới hộ chăn nuôi thương phẩm; từ hộ chăn nuôi với nhà máy chế biến thức ăn và từ hộ chăn nuôi đến người tiêu dùng. Bên cạnh đó, việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, xây dựng nhãn hiệu, quảng bá cũng là những yếu tố quan trọng.

Nhân dịp này, những tiềm năng, lợi thế từng sản phẩm cụ thể của chăn nuôi Ninh Bình cũng như các sản phẩm, công nghệ mới trong chăn nuôi đã được giới thiệu, quảng bá, từ đó để các bên cùng nhau bàn bạc, liên kết, hợp tác.

Hà Phương - Minh Đường


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả