Thời sự Thứ năm, 16/03/2017 18:41

Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm TTATGT quý II năm 2017

Ngày 16/3, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo kết quả công tác bảo đảm TTATGT quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017. Đồng chí Trương Hòa Bình, ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy Ban ATGTQG chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị tại Ninh Bình.
Các đại biểu dự hội nghị tại Ninh Bình.

Tại điểm cầu Ninh Bình, dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban ATGT tỉnh; Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh; các đồng chí thành viên Ban ATGT tỉnh.

Báo cáo tóm tắt tại hội nghị nêu rõ, 3 tháng đầu năm, với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các ngành, các cấp, đặc biệt là sự vào cuộc quyết liệt của các Bộ, ngành, tình hình TTATGT trên địa bàn cả nước tiếp tục có chuyển biến tích cực, giao thông trong các đô thị lớn và trên các quốc lộ trọng điểm tiếp tục được duy trì ổn định; TNGT được kiềm chế, giảm cả số vụ, số người chết và số người bị thương vì TNGT.

Tình hình vận tải trước, trong và sau dịp Tết dương lịch, Tết nguyên đán được đảm bảo tốt, năng lực vận chuyển và chất lượng dịch vụ được nâng cao.

Tại Ninh Bình, những tháng đầu năm, các cấp , các ngành đã tích cực tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT. Với vai trò là nòng cốt, lực lượng công an tỉnh đã thực hiện đợt cao điểm huy động tối đa các lực lượng thường xuyên ứng trực bảo đảm ANTT và ATGT trên địa bàn tỉnh.

Trong 2 tháng đầu năm, lực lượng công an đã phát hiện lập biên bản trên 8.000 trường hợp vi phạm về TTATGT, phạt tiền trên 7,4 tỷ đồng, tước quyền sử dụng GPLX 856 trường hợp, tạm giữ 1.549 xe, xử lý 1.961 trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, phát hiện và xử lý 143 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền 504 triệu đồng...

Cũng trong 2 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh xảy ra 32 vụ TNGT, làm chết 4 người, bị thương 14 người; trên địa bàn tỉnh không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài trên các tuyến giao thông, đặc biệt là trong những ngày nghỉ Tết nguyên đán và lễ hội Xuân 2017.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận và biểu dương những kết quả các Bộ, ngành, địa phương đã đạt được, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác đảm bảo TTATGT trong thời gian qua.

Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách cần thực hiện trong quý II năm 2017, đó là: Tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác bảo đảm TTATGT, các quy định về tổ chức bộ máy quản lý về ATGT.

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án sử dụng Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương và địa phương để khắc phục các điểm đen, vị trí mất ATGT. Khẩn trương rà soát, bổ sung chương trình đào tạo và nội dung sát hạch lý thuyết và thực tế đối với lái xe ô tô kinh doanh vận tải, các kiến thức và kỹ năng điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, chú trọng tuần tra lưu động, tập trung xử lý hành vi người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, chở quá trọng tải hàng hóa, gắn và xử lý trách nhiệm người đứng đầu của từng đơn vị theo địa bàn được phân công phụ trách.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT tới mọi đối tượng. Xây dựng và triển khai kế hoạch lập lại trật tự giao thông đô thị. Tăng cường lập lại trật tự hành lang ATGT đường bộ, đường sắt....

Kiều Ân - Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả