Quốc phòng Thứ năm, 30/11/2017 14:12

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết việc thực hiện Luật Dân quân tự vệ năm 2009

Sáng 30-11, hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết việc thực hiện Luật Dân quân tự vệ năm 2009 đã được tổ chức. Tham dự có hơn 3000 đại biểu ở 80 điểm cầu toàn quốc. Thượng tướng Phan Văn Giang, UVT.Ư Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình. Ảnh: Thế Minh
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình. Ảnh: Thế Minh

Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và thảo luận Dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện Luật Dân quân tự vệ năm 2009. Ngay sau khi Luật được thông qua và có hiệu lực thi hành, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, đơn vị tổ chức tốt việc quán triệt pháp luật về dân quân tự vệ, tạo chuyển biến mới về nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn dân đối với công tác dân quân tự vệ. Lực lượng dân quân tự vệ cũng được tinh gọn, tổng số bằng 1,4% dân số cả nước; tỷ lệ đảng viên trong dân quân tự vệ đạt 20,1% quân số.

Hoạt động của lực lượng này ngày càng đi vào nền nếp, khả năng sẵn sàng chiến đấu được nâng lên; góp phần tích cực vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tham gia tích cực trong phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, vận động quần chúng, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, tạo môi trường thuận lợi để phát triển KT-XH…

Các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến góp ý, đề nghị xuất phát từ thực tiễn thi hành Luật Dân quân tự vệ ở các địa phương, đơn vị, ngành, lĩnh vực, như: Luật chưa thể chế đầy đủ, toàn diện chủ trương, quan điểm của Đảng về bảo vệ Tổ quốc, quốc phòng, an ninh liên quan đến dân quân tự vệ; một số quy định của Luật hiện hành chưa thống nhất với các văn bản quy phạm pháp luật liên quan… Qua đó các đại biểu đề xuất nghiên cứu sửa đổi bổ sung Luật Dân quân tự vệ năm 2009 cho phù hợp với những đòi hỏi từ thực tiễn khách quan.

Cũng tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Luật dân quân tự vệ năm 2009 đã được đề nghị khen thưởng.

Xuân Trường

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả