Tin tức Thứ sáu, 31/05/2019 14:33

Hội nghị trực tuyến tọa đàm giải ngân vốn đầu tư công

Ngày 31/5, Kho bạc Nhà nước phối hợp với Vụ Đầu tư (Bộ Tài chính) tổ chức hội nghị trực tuyến tọa đàm với các chủ đầu tư, ban quản lý dự án nhằm trao đổi, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, góp phần đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2019. Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có lãnh đạo các sở, ngành, chủ đầu tư và ban quản lý các dự án có mở tài khoản giao dịch với Kho bạc Nhà nước tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Anh Tuấn
Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Anh Tuấn

Theo báo cáo của Kho bạc Nhà nước Trung ương, tính đến ngày 31/5/2019, vốn đầu tư giải ngân qua Kho bạc Nhà nước ước đạt gần 97.000 tỷ đồng, bằng 23,25% so với kế hoạch Quốc hội giao và đạt 26,39% so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, tương đương với cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên, so với kế hoạch cả năm thì tỷ lệ này vẫn rất thấp. Còn khá nhiều bộ, ngành trung ương và địa phương tỷ lệ giải ngân thấp dưới 20% so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao. Hiện, mới có 8 đơn vị giải ngân kế hoạch vốn đối với các dự án do Trung ương quản lý đạt trên 40%.

Tại Ninh Bình, kết quả giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản 5 tháng đầu năm 2019 đạt 1.256 tỷ đồng, bằng 63% kế hoạch vốn, là một trong những địa phương có tỷ lệ giải ngân đạt khá của cả nước. Để tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, những tháng cuối năm, tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện đúng quy định của Nhà nước, các văn bản hướng dẫn của bộ, ngành, của tỉnh. Các chủ đầu tư, ban quản lý dự án đôn đốc các nhà thầu khẩn trương thi công và gửi hồ sơ đề nghị thanh toán vốn đầu tư đến cơ quan Kho bạc Nhà nước để thanh toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản, vốn trái phiếu chính phủ, chương trình mục tiêu thuộc kế hoạch năm 2019 và kế hoạch vốn năm 2018 kéo dài, đồng thời kịp thời thanh toán vốn tạm ứng.

Hội nghị đã nghe đại diện các bộ, ngành, chủ đầu tư, ban quản lý dự án nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện và nguyên nhân giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản chậm. Đại diện lãnh đạo Kho bạc Nhà nước và Vụ Đầu tư đã giải đáp những kiến nghị của các đại biểu và đề xuất các giải pháp cụ thể để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2019.

Hồng Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả