Thời sự Thứ năm, 06/12/2018 16:11

Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Ngày 6/12, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Đồng chí Bùi Văn Cường, UVTƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.

Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ cấp tỉnh, thành phố; cán bộ Công đoàn chuyên trách; các Chủ tịch Công đoàn cơ sở có từ 2.000 đoàn viên trở lên.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh: hội nghị được tổ chức nhằm mục đích triển khai Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam một cách thông suốt tới các cấp Công đoàn. Đồng thời đề nghị các đại biểu dự hội nghị cần tập trung chú ý lắng nghe, ghi chép, quán triệt các nội dung của Nghị quyết; liên hệ với vị trí công tác của mình để có hướng triển khai thực hiện một cách có hiệu quả; tiến hành viết thu hoạch những nội dung đã được triển khai.

Đồng chí cũng lưu ý, lãnh đạo Công đoàn các cấp cần chỉ đạo quán triệt học tập nghiêm túc, cụ thể hoá thành các chương trình, kế hoạch để tổ chức thực hiện trong cả nhiệm kỳ, đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Tham dự hội nghị, các đại biểu được quán triệt, truyền đạt những chuyên đề về: Tư duy mới và những vấn đề lớn của Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII; Đổi mới việc thực hiện chức năng đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong tình hình mới;

Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn, củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát Công đoàn trong tình hình mới; vấn đề xây dựng nguồn lực tài chính đủ mạnh trong tổ chức Công đoàn; đổi mới phương thức hoạt động, công tác thông tin tuyên truyền vận động công nhân viên chức lao động, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại của tổ chức Công đoàn.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng cho cán bộ Công đoàn trên cả nước nói chung và tỉnh ta nói riêng nhằm nâng cao nhận thức, triển khai thống nhất, sáng tạo các nội dung Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII trong thực tiễn công tác, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh trong tình hình mới.

Đào Duy- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả