Thời sự Thứ ba, 11/06/2019 18:29

Hội nghị trực tuyến góp ý vào Dự thảo quy định của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy, Ban Thường vụ cấp ủy cấp huyện

Chiều 11/6, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến góp ý vào Dự thảo quy định của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy cấp huyện. Đồng chí Mai Văn Chính, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.

Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy, thường trực các huyện, thành ủy.

Thời gian qua, cấp ủy cấp huyện đã xây dựng và thực hiện quy chế làm việc; xác định nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy, ban thường vụ, thường trực cấp ủy cấp huyện. Việc thực hiện quy chế làm việc đã góp phần bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của cấp ủy trên các lĩnh vực; củng cố, tăng cường đoàn kết nội bộ, cơ bản đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên do chưa có quy định chung thống nhất của Trung ương về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy cấp huyện nên việc xây dựng quy chế làm việc có sự khác nhau giữa các địa phương, nội dung chưa đảm bảo tính toàn diện. Vì vậy việc ban hành Quy định này là cần thiết, đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất, liên thông trong hệ thống các văn bản của Đảng; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy cấp huyện.

Dự thảo Quy định gồm 4 chương, 11 điều, trong đó chương 1 về quy định chung, chương 2 về nhiệm vụ, quyền hạn; chương 3 về mối quan hệ công tác; chương 4 điều khoản thi hành.

Góp ý vào dự thảo quy định, các đại biểu nhất trí với các nội dung. Đồng thời bổ sung một số điểm về: tên quy định; nhiệm vụ, quyền hạn của cấp ủy cấp huyện; quan hệ công tác của cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy cấp huyện với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện; về quan hệ công tác của cấp ủy, ban thường vụ cấp uỷ cấp huyện với cấp uỷ, tổ chức đảng trực thuộc và các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc...

Các đại biểu cũng mong muốn Quy định này sớm được ban hành để góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; tạo sự đồng bộ, liên thông trong hoạt động của các cấp ủy đảng; phát huy vai trò giám sát của cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm căn cứ để cấp ủy cấp huyện xây dựng quy chế làm việc; làm cơ sở để kiểm tra, giám sát, đánh giá đối với cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy cấp huyện.

Đồng chí Mai Văn Chính, ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban tổ chức Trung ương đã cảm ơn các ý kiến tâm huyết, thẳng thắn và tập trung của đại biểu tại hội nghị; các ý kiến này sẽ được tổng hợp đầy đủ và trình các cơ quan có liên quan.

Đào Duy- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả