Thời sự Thứ ba, 30/01/2018 18:17

Hội nghị triển khai các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Hội nghị T.Ư 6 (khóa XII)

Chiều ngày 30/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị triển khai các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khóa XII. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; trưởng, phó các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Bí thư, Phó bí thư Ban cán sự Đảng, Đảng đoàn ở tỉnh; Bí thư, Phó bí thư các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; Chủ tịch HĐND, UBND các huyện, thành phố; các báo cáo viên trung ương, báo cáo viên cấp tỉnh đang công tác tại các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; ủy viên UBKT Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Trương Đức Lộc, TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy triển khai Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 18 “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”;

Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh triển khai Chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 19 “về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”;

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh triển khai Chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 20 “về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”, Nghị quyết số 21 “về công tác dân số trong tình hình mới”.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến tham luận cơ bản đồng tình với nội dung Kế hoạch và các Chương trình thực hiện nghị quyết đã đề ra; đồng thời làm rõ thêm một số nội dung đề cập để việc triển khai tổ chức thực hiện các nghị quyết đạt hiệu quả.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh: Để triển khai thực hiện thắng lợi các nghị quyết, cần tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt đầy đủ, toàn diện, sâu sắc các nội dung của Nghị quyết trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, các đồng chí đứng đầu cấp ủy đảng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải trực tiếp quán triệt, chỉ đạo xây dựng chương trình hành động, triển khai thực hiện một cách quyết liệt, hiệu quả bằng quyết tâm, tinh thần đổi mới, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Các cấp ủy đảng trong toàn tỉnh khẩn trương, kịp thời xây dựng các chương trình hành động; ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể các cấp xây dựng kế hoạch thực hiện các nghị quyết đảm bảo đồng bộ, cụ thể, thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, giải pháp khả thi. Lưu ý, bố trí thời gian phù hợp để tổ chức thảo luận và thông qua, bảo đảm hoàn thành trong quý I/2018.

Trong việc thực hiện các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đối với những việc cần làm ngay, phấn đấu thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2018; những nội dung hoàn thành trong năm 2018 phấn đấu xong vào quý III; những việc hoàn thành vào năm 2018, 2019, phấn đấu đạt 50% trong năm 2018, đến quý III/2019 phải hoàn thành. Từng đơn vị trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, xây dựng đề án tham mưu giúp tỉnh tổ chức triển khai thực hiện.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao cho Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến tại hội nghị, đồng thời cần làm rõ thêm các vấn đề khó khăn trong thực tế để triển khai các nghị quyết một cách thiết thực, hiệu quả.

Các cơ quan thông tin, truyền thông, các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền rộng rãi những nội dung cơ bản của Nghị quyết cũng như các hoạt động triển khai thực hiện nghị quyết bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp, nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân khi triển khai thực hiện, đưa nghị quyết vào cuộc sống; kịp thời phát hiện, nêu gương các tập thể, cá nhân tổ chức triển khai thực hiện tốt các nghị quyết.

Cần nắm tình hình dư luận xã hội, tổng hợp những đề xuất, kiến nghị, kể cả những ý kiến khác nhau trong nhận thức và tổ chức thực hiện, phối hợp với các cơ quan chức năng để giải đáp kịp thời; kiên quyết đấu tranh với những ý kiến không mang tính chất xây dựng, những quan điểm sai trái, thù địch, gây trở ngại cho quá trình tổ chức thực hiện các nghị quyết của Đảng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Cùng với việc triển khai các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) của Đảng, phải thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2018; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động cho nhân dân vui Tết đón Xuân, vui tươi phấn khởi, an toàn, tiết kiệm;

Tập trung thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018 đã được nghị quyết của Chính phủ, nghị quyết của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh đề ra, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2018; phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và các năm tiếp theo.

Xuân Trường-Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả